Đại chủng viện liên địa phận Vinh - Thanh kỷ niệm 30 năm thành lập

08-12-2018

Vừa qua, Đại Chủng viện Vinh - Thanh thuộc Giáo phận Vinh, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (1988 - 2018).

Lễ kỷ niệm diễn ra đúng vào dịp mừng lễ kính Thánh Bổn mạng Phanxicô Xaviê, vị Thánh được Đại chủng viện Vinh – Thanh nhận làm bảo trợ, che chở và hướng dẫn đối với hoạt động đào tạo linh mục tại đây.

Tham dự lễ kỷ niệm, có Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giám mục Giáo phận Vinh), Giám mục Nguyễn Văn Cường (Giám mục Giáo phận Thanh Hóa) cùng đông đảo các linh mục, chủng sinh các khóa đang theo học tại Đại chủng viện và quý ân nhân của nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ.

Được thành lập năm 1988, trường Đại chủng viện liên địa phận Vinh – Thanh là nơi đào tạo Linh mục cho Giáo phận Vinh và Giáo phận Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa). Đến nay, nhà trường đã trải qua 14 khóa học với 372 người được tốt nghiệp và thụ phong Linh mục và 30 người đang theo học, ăn ở tập trung, do Linh mục Nguyễn Khắc Bá làm Giám đốc.

Tối cùng ngày, tại Đại chủng viện đã diễn ra đêm văn nghệ chào mừng với nhiều tiết mục đặc sắc, ôn lại chặng đường 30 năm đã qua.

Theo Hồng Ân - Báo Nghệ An


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2