Giới thiệu Top 5 món gỏi nổi tiếng Việt Nam

08-08-2012

Trong những ngày lễ, tết, đám tiệc, gỏi là món thích hợp để làm khai vị. Ngày thường, gỏi được chọn làm món để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn hàng ngày. Đối với dân nhậu, gỏi là món dùng để nhâm nhi cho tới lúc “không say không về”.

Gỏi là món ăn ít dầu mỡ, lại có màu sắc tự nhiên, bắt mắt nhưng không kém phần dinh dưỡng. Chỉ cần khéo léo một chút khi chế biến là bạn đã có một món ăn lạ miệng.

Có thể nói, Việt Nam có hàng trăm món gỏi, nguyên liệu dùng làm gỏi thì phong phú vô cùng, ở đây chúng tôi xin giới thiệu Top 5 đặc sản gỏi nổi tiếng Việt Nam gồm:

1. Gỏi cá nhệch Tràng Cát (Hải Phòng)

2. Gỏi cá mè (Bắc Giang)

3. Gỏi gà Tam Kỳ (Quảng Nam)

 

4. Gỏi cá trích Phú Quốc (Kiên Giang)

 

 

5. Gỏi nhộng ong U Minh (Cà Mau)

 


Top này liên tiếp lọt vào 3 vòng đề cử trong thời gian qua, 65 thành viên Hội đồng tư vấn, hội đồng biên tập của Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam sẽ thẩm định, xác lập và chính thức công bố kỷ lục vào giữa tháng 9.2012.

Đây là hành trình tìm kiếm và quảng bá đặc sản Việt Nam đầu tiên năm 2012. Hành trình được cập nhật, bổ sung thông tin danh sách đặc sản các vùng miền mỗi năm và công bố định kỳ vào tháng 9 hàng năm.

 

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2