Hiệp hội Cựu sinh viên Hàn Quốc S&T tổ chức hội ngộ: Nhiều chuyên gia Hàn Quốc, Việt Nam tham dự

24-11-2018

NIENLICH.VN - Hiệp hội Cựu sinh viên Hàn Quốc S&T sẽ tổ chức cuộc họp khai mạc vào ngày 24 tháng 11 (thứ Bảy) tại Hà Nội. Hơn 100 cựu sinh viên tốt nghiệp UST, KAIST, GIST và KIST sẽ tham dự buổi hội ngộ.

Hiệp hội cựu sinh viên này là một tổ chức của các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và giáo dục hàng đầu về khoa học và công nghệ ở Hàn Quốc, bao gồm Đại học Khoa học và Công nghệ (UST), Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST).

UST (Chủ tịch: Dr. Moon Kil Choo) tổ chức cuộc họp Hội Cựu sinh viên Đại học S & T Hàn Quốc để thúc đẩy trao đổi giữa các cựu sinh viên Việt Nam đang phục vụ tại Việt Nam sau khi học tập tại Hàn Quốc.

Tiến sĩ Kil-Choo Moon, Chủ tịch KIST.

UST là trường đại học quốc gia duy nhất ở Hàn Quốc đào tạo các nhà nghiên cứu về bằng thạc sĩ và tiến sĩ bằng cách cấp các khóa học sau đại học cho 32 tổ chức nghiên cứu do chính phủ tài trợ. KAIST (Chủ tịch: TS. Sung-Chul Shin) và Viện Khoa học và Công nghệ Gwangju (GIST, Chủ tịch: TS. Seung Hyeon Moon) là các trường đại học theo định hướng và nghiên cứu với các chương trình đại học và sau đại học. KIST (Chủ tịch: Tiến sĩ Lee Byung Gwon) là tổ chức nghiên cứu được chính phủ tài trợ đầu tiên tại Hàn Quốc tiến hành các hoạt động nghiên cứu về khoa học cơ bản và ứng dụng.

Trong số hơn 400 nhà khoa học Việt Nam được cấp bằng bởi bốn tổ chức này, hơn 100 nhà khoa học tham gia vào các hoạt động tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tham dự sự kiện này. Sự ra mắt của hiệp hội cựu sinh viên đoàn kết sẽ do các thành viên chủ chốt dẫn đầu, trong đó có Bùi Bá Chính (Giám đốc điều hành, Trung tâm Chứng nhận Việt Nam), Chủ tịch, Hội cựu sinh viên Việt Nam của UST; Hương Minh Nguyên (nhà nghiên cứu, Viện Công nghệ sinh học Việt Nam), tốt nghiệp KAIST; Đỗ Mạnh Cường (phó Trưởng phòng Y tế môi trường và cộng đồng, Cơ quan quản lý môi trường y tế Việt Nam, Bộ Y tế), tốt nghiệp GIST; và Nguyễn Đức Lương (Giáo sư, Đại học Xây dựng Hà Nội), Chủ tịch, Hội cựu sinh viên Việt Nam của KIST.

 Hiệp hội cựu sinh viên dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào việc tăng cường sự đoàn kết và hài hòa giữa các cựu sinh viên Việt Nam chuyên về khoa học và công nghệ, thúc đẩy trao đổi khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc, và phát triển các lĩnh vực này của Việt Nam.

Dự kiến, nhiều học giả Việt Nam và Hàn Quốc tham dự sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh minh họa.

Cuộc họp sẽ được vinh danh bởi sự tham gia của một số nhà lãnh đạo trong khoa học và công nghệ, bao gồm Tiến sĩ Moon Kil Choo, Chủ tịch UST, Tiến sĩ Kim Soohyun, Phó Chủ tịch KAIST, Tiến sĩ Seung Hyeon Moon, Chủ tịch GIST, Tiến sĩ Yoon Seok-Jin, Phó Chủ tịch KIST, và Tiến sĩ Kum Donghwa, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST).

“Tôi có thể nhận bằng tiến sĩ bằng cách tiến hành các công trình nghiên cứu trong điều kiện tuyệt vời ở Hàn Quốc. Tôi sẽ nỗ lực phát triển Việt Nam và hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ với Hàn Quốc cùng với các cựu sinh viên Việt Nam khác, ”ông Bùi Bá Chính, một cựu sinh viên của UST cho biết.

'Cuộc họp đầu tiên của Hiệp hội cựu sinh viên là rất quan trọng vì nó tạo cơ hội quảng bá trao đổi dựa trên tình cảm đối với Hàn Quốc bất kể các tổ chức họ tốt nghiệp', Tiến sĩ Moon Kil Choo, Chủ tịch UST cho biết. 'Tôi thực sự hy vọng những cựu sinh viên này sẽ đóng góp vào sự hợp tác trong khoa học và công nghệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong khi phát triển như những nhà lãnh đạo sẽ thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ thế giới.'


Duy Khang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2