Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình

19-12-2017

Ngày 19/12, Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thí số 10 của UBND tỉnh về "Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bức chướng chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam tặng hoa chúc mừng Hội Khuyến học tỉnh Hòa Bình nhân kỷ niệm 20 năm thành lập.

 

 Lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài giai đoạn 1997 - 2017.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Thị Hòe, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; NGƯT Trần Luyến, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. Về phía tỉnh ta có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

 Diễn văn Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh do đồng chí Quách Thế Tản, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trình bày đã nêu bật những thành tựu nổi bật trong 20 năm xây dựng và phát triển Hội Khuyến học tỉnh trở thành một tổ chức xã hội có quy mô rộng, hoạt động mạnh mẽ và ngày càng có uy tín trong tỉnh. Công tác phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh, đến nay toàn tỉnh có 3.649 tổ chức Hội ở tất cả các bản, làng, thôn, xóm, khu dân cư, số hội viên khuyến học cũng tăng nhanh, hiện chiếm 23,1% dân số toàn tỉnh. Các phong trào khuyến học, khuyến tài được phát động và triển khai mạnh mẽ như phong trào: Xây dựng "Gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học”; "Tiếng trống khuyến học”; "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học”; "Ba đỡ đầu”; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động TTHTCĐ; hỗ trợ giáo dục trong nhà trường...Việc xây dựng và phát triển Qũy Khuyến học các cấp được chú trọng, trong 20 năm qua toàn tỉnh đã huy động được gần 102 tỷ đồng và trao gần 54 nghìn suất học bổng, 122 nghìn suất phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.

 Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Phạm Thị Hòe, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam và đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà Hội Khuyến học tỉnh đã đạt trong 20 năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, hai đồng chí đề nghị các cấp, các tổ chức đoàn thể CT – XH cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh ngày 20/8/2012 về "Đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và mỗi người dân trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động làm cho mọi người dân nhận thức rõ sự cần thiết, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Chủ động phối hợp với các tổ chức CT-XH, tổ chức xã hội nghề nghiệp mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài. Đồng thời tích cực nhân rộng các mô hình, tấm gương "gia đình học tập”, "dòng họ học tập”, "người tốt việc tốt”. Tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội các cấp ngày càng vững mạnh, chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

 Cũng tại hội nghị đã diễn ra nội dung sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 20/8/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh về "Tiếp tục đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập”.

 Nhân dịp này, Thủ tướng Chính Phủ, Hội Khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.


Theo Dương Liễu - Báo Hòa Bình


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2