Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam (11/7)

10-07-2017

Sáng ngày 8/7, tại Hà Nội, Hội Thú y Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam 11/7/1950 – 11/7/2017.

TS. Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y phát biểu thành tích đạt được của Cục Thú y trong những năm vừa qua.

Tới buổi gặp mặt có TS. Phạm Văn Đông, Cục trưởng Cục Thú y; GS.TS. Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch Hội Thú y Việt Nam; TS. Phạm Thị Ngọc, Phó viện trưởng Viện Thú y; TS. Phan Thị Hồng Phúc, Chủ nhiệm khoa Chăn nuôi Thú y trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cùng lãnh đạo Công ty cổ phần Thuốc Thú y TW VIETVACO,…

Trong 67 năm qua và đặc biệt trong năm vừa qua, ngành Thú y Việt Nam đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, chủ động, tích cực tham mưu kịp thời cho Chính phủ, Bộ NN&PTNT những biện pháp phòng chống dịch bệnh, vì vậy đã hạn chế được tối đa thiệt hại cho chăn nuôi. Công tác nghiên cứu khoa học tập trung vào các đề tài phục vụ sản xuất trong nước, các doanh nghiệp sản xuất thuốc Thú y bảo đảm chất lượng, công tác đào tạo đang ngày càng được nâng cao chất lượng, toàn ngành đang nỗ lực vươn lên cùng với xu thế hội nhập toàn cầu.

Trao Kỷ niệm chương Liên hiệp hội và bằng khen của Hội cho các tổ chức, cá nhân

Tại buổi gặp mặt, TS. Phạm Văn Đông cho biết những kết quả đạt được của Cục Thú y trong công tác phòng chống dịch bệnh trong những năm vừa qua.

Trong năm qua, Cục Thú y đã tích cực và chủ động trong công tác phòng chống dịch với các tỉnh biên giới. Cục cũng đã xây dựng dự án phòng chống bệnh dại giai đoạn 2017 – 2021 và đã được chính phủ phê duyệt. Một trong những đóng góp quan trọng của Cục trong năm vừa qua là các hoạt động hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi. Đã làm việc với các đối tác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Philipin, Singapore, Indonesia,.. Đặc biệt là hoàn thành thủ tục kiểm dịch để xuất khẩu thịt gà chế biến vào Nhật Bản, xuất khẩu tôm sang Úc, cá tra sang Brazil.

Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam trao tặng cờ thi đua cho Hội Thú y.

Các đại biểu lưu lại những bức ảnh lưu niệm.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Theo Hưng Giang - báo Nông nghiệp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2