Lâm Đồng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Lâm Hà

28-10-2017

Ngày 27/10, tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện (28/10/1987-28/10/2017).

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, thành phố Hà Nội cùng nhiều cán bộ tỉnh, huyện và các tầng lớp nhân dân địa phương.

Huyện Lâm Hà được thành lập trên cơ sở vùng kinh tế mới của người Hà Nội và một phần dân cư thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, đến nay KT-XH của huyện Lâm Hà đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành một trong những khu vực kinh tế trọng điểm của tỉnh.

 

lam dong ky niem 30 nam thanh lap huyen lam ha hinh 1

Lễ khởi công tuyến đường 20 tỷ đồng nối xã Tân Văn và Phúc Thọ

 

Đến nay, Lâm Hà đã xây dựng được vùng chuyên canh nông nghiệp, với hơn 40.000 ha cà phê, gần 2.000 ha dâu và trên 300 ha chè, 220 ha rau - hoa sản xuất công nghệ cao.

Cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội đã được đầu tư đúng mức, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân.

Huyện có 32/85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, 16/16 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế, và có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo giảm xuống còn 5%. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Theo ông K’ Môi Se, ở Tổ dân phố Kon Tach Đăng, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, có được kết quả này là nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước về mọi mặt.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Sửu - Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ, đầu tư cho huyện Lâm Hà hơn 30 công trình, dự án, mua sắm nhiều trang thiết bị và cơ sở vật chất, với tổng số tiền hàng trăm tỷ đồng.

Việc đầu tư, hỗ trợ này sẽ tiếp tục được thành phố duy trì và đẩy mạnh hực hiện, góp phần thúc đẩy KT-XH của huyện Lâm Hà – vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng.

Ngay sau lễ kỷ niệm, lãnh đạo tỉnh tỉnh Lâm Đồng và thành phố Hà Nội đã dự lễ động thổ công trình đường giao thông liên xã Tân Văn và Phúc Thọ của huyện Lâm Hà. Công trình này có tổng vốn đầu tư 20 tỷ đồng do thành phố Hà Nội hỗ trợ./.


Theo VOV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2