Ra mắt Hội đồng Trẻ em TP.HCM

23-06-2017

NIENLICH - Tp. HCM là đơn vị đầu tiên trong cả nước ra mắt Hội đồng trẻ em và tổ chức kỳ hợp lần thứ nhất với chủ đề “Thành phố tương lai của em” vào 22/6.

Hội đồng Trẻ em được tổ chức lần đầu tiên tại Tp. HCM

 

Hội đồng bao gồm 55 đại điểu là trẻ em thuộc nhiều đối tượng , lĩnh vực được bình chọn từ các cơ sở. Chủ tịch Hội đồng là Mai Hải Yến (Quận 6) điều hành phần phát biểu, trình bày ý kiến của các đại biểu cùng với hai phó chủ tịch hội đồng là Dương Đình Trí (Quận 1) và Đồng Vân Anh (Huyện Củ Chi).

Hội đồng Trẻ em Tp. HCM là đề án do Ban Thường vụ Thành Đoàn cùng với Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng Nhân dân Thành phố, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Sở Tư pháp và Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng. Hội đồng sẽ là đơn vị đại diện của trẻ em thành phố nói lên những vấn đề mà trẻ em quan tâm.

Bạn Linh Đan (H.Cần Giờ) đề xuất xây dựng một nhà sách tại huyện cần Giờ vì trẻ em nơi đây ít có điều kiện lên trung tâm thành phố mua sách - Ảnh: Q.Định/TuoiTre

 

Trong kỳ họp thứ nhất với chủ đề “Thành phố tương lai của em”, trẻ em ở các đơn vị đã nêu lên các vấn nạn hiện có trong tang lớp trẻ em như chơi game bỏ học, bắt cóc trẻ em và quấy rối và xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Hội đồng sẽ họp định kỳ 2 năm một lần vào tháng 2 và tháng 6. Nội dung họp xoay quanh các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của trẻ em. Hội đồng sẽ được các trẻ em điều hành và tổng kết các ý kiến để gởi đến Hội đồng Nhân dân thành phố.


Benjamin Kang - Nienlich.vn (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2