TP HCM: Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng

16-10-2013

Sáng nay (15/10), Ban tổ chức các ngày lễ lớn TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Ngành kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2013).

VOV.VN -Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra các cấp của TP đã biểu dương những tập thể, cá nhân tiên tiến, nêu gương nhân rộng trong toàn Đảng bộ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 65 năm thành lập ngành Kiểm tra Đảng và 38 năm xây dựng trưởng thành của Ủy ban kiểm tra Đảng TP HCM. Trong những năm qua, ngành Kiểm tra của Đảng bộ thành phố đã nỗ lực thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tăng cường công tác kiểm tra giám sát của Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ủy ban Kiểm tra các cấp thường xuyên tổng kết, sơ kết rút kinh nghiệm qua các cuộc kiểm tra để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra. Cùng với đó, bộ máy Ủy ban Kiểm tra các cấp từng bước được kiện toàn. Đến nay, thành phố có 16.600 cán bộ kiểm tra, trong đó có 1.200 cán bộ chuyên trách có trình độ đại học chuyên ngành phục vụ công tác kiểm tra, giám sát.        

Thời gian qua, Ủy ban Kiểm tra các cấp của thành phố đã phát hiện xử lý kịp thời, đưa ra khỏi Đảng các trường hợp thoái hóa, biến chất. Đồng thời phát hiện, biểu dương những tập thế, cá nhân tiên tiến để nêu gương nhân rộng trong toàn Đảng bộ thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu: “Ngành kiểm tra của Đảng bộ thành phố và từng đồng chí cán bộ kiểm tra phải phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình. Mỗi cán bộ đẳng viên làm công tác kiểm tra phải làm gương, tự soi lại bản thân mình để phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Đảng ta, xứng đảng với niềm tin yêu của Đảng bộ nhân dân TP HCM”./.


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2