VnExpress tròn 15 tuổi

15-10-2016

Ra đời trên Internet ngày 26/2/2001, VnExpress nhanh chóng giữ vị trí là báo tiếng Việt có nhiều người đọc nhất. Hiện báo có 37,5 triệu độc giả thường xuyên.

Báo điện tử VnExpress đã góp phần quan trọng vào việc hình thành nền tảng nội dung đầu tiên cho Internet Việt Nam thời kỳ sơ khai, tạo thành một nét riêng của Internet Việt Nam so với thế giới.

Với mong muốn mang lại thông tin hữu ích cho người đọc, VnExpress tập trung nỗ lực vào mục tiêu đưa tin chính xác, khách quan, nhanh chóng, đa chiều. Trong thời đại của mạng xã hội và công nghệ liên tục biến đổi, VnExpress đề cao sự tham gia của độc giả và trải nghiệm thuận tiện cho người đọc.

vnexpress-tron-15-tuoi

Tòa soạn VnExpress tại Hà Nội chiều 24/2. Ảnh: Giang Huy. 

Nhờ đó lượng độc giả của VnExpress tăng trưởng không ngừng. Tháng 1/2016, báo có 37,5 triệu người đọc thường xuyên, trong đó 13% từ nước ngoài. Năm ngoái, hệ thống báo VnExpress tiếp nhận 13,5 tỷ lượt truy cập. 

Mỗi ngày, VnExpress đăng gần 500 tin bài. Lĩnh vực nội dung được ưa chuộng nhất gồm Thời sự, Thế giới, Pháp luật, Thể thao và Giải trí. Báo có các trang chuyên biệt dành cho người đọc quan tâm đến một số lĩnh vực cụ thể: Ngôi sao chuyên về giải trí; Ione dành cho độc giả ở lứa tuổi học đường...

Hệ thống xuất bản của VnExpress được đánh giá có công nghệ tiên tiến, hoạt động với độ ổn định cao, khả năng tùy biến linh hoạt, phục vụ việc đưa thông tin đồ sộ về dung lượng và đa dạng về loại hình. Suốt 15 năm, hệ thống đã hoạt động bền bỉ và được cải tiến không ngừng. 

VnExpress đang chứng kiến sự chuyển dịch vũ bão của độc giả từ nền tảng web sang di động. Trong năm qua, lượng bạn đọc trên di động tăng 40% so với năm trước đó, tạo ra tới 54,8% tổng lưu lượng truy cập. Độ phủ của VnExpress trên mạng xã hội tăng: fanpage trên Facebook của VnExpress đạt trên 2 triệu người thích. Báo chí ý kiến với mục Góc nhìn đưa ra các quan điểm sâu sắc về các vấn đề quan trọng trong xã hội, chứng tỏ uy tín trong cộng đồng. 

Sự tham gia của độc giả trong toàn bộ quá trình hoạt động thông tin là điều khác biệt của VnExpress. Độc giả phát hiện vấn đề, bổ túc thông tin, tham gia tác nghiệp, và bình luận trong các bài báo. Năm 2015, chúng tôi nhận được gần 5 triệu comment của độc giả - một nguồn thông tin khổng lồ và quý giá. 

Đảm nhận việc theo dõi và đưa tin là đội ngũ hơn 200 nhà báo, làm việc tại trụ sở chính ở Hà Nội, văn phòng tại TP HCM và các địa phương khác trên cả nước. Họ có độ tuổi trung bình là 30, yêu nghề và vững vàng trước mọi áp lực để cung cấp thông tin đa chiều, tin cậy, hữu ích cho độc giả. Báo còn có 100 nhân viên nghiên cứu phát triển công nghệ, đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống xuất bản; hơn 80 chuyên viên kinh doanh, đáp ứng yêu cầu đa dạng của các đối tác. 

Đáp ứng sự thay đổi trong thói quen của người đọc, dựa trên các tiến bộ công nghệ số, VnExpress đang hướng tới tăng cường tính visual, video trực tuyến, báo chí dữ liệu, cá nhân hóa... và đảm bảo sự thuận tiện của độc giả trên mọi nền tảng kỹ thuật. Kỷ nguyên toàn cầu hóa cũng thúc đẩy báo đưa thông tin ra thế giới một cách mạnh mẽ, vươn tới những cộng đồng độc giả hoàn toàn mới mẻ. 

VnExpress mong muốn tiên phong ứng dụng tiến bộ công nghệ giúp lựa chọn những phương tiện phù hợp nhất để thể hiện thông tin, trong khi tiếp tục duy trì các giá trị cốt lõi của báo chí: đưa tin theo giá trị của tin tức, gần với sự thật nhất, có giá trị và hữu ích với người đọc.


Theo Vnexpress


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2