CFVG – 25 Năm tiên phong trong đào tạo doanh nhân

15-03-2017

CFVG – Trung Tâm Pháp Việt Đào Tạo về Quản Lý được thành lập bởi hiệp định song phương giữa chính phủ Việt Nam và Pháp từ năm 1992. Hiện CFVG đang phát triển 4 chương trình đào tạo cấp bằng và nhiều chương trình ngắn hạn dành cho các cấp quản lý tại doanh nghiệp.

 

CFVG – 25 Năm tiên phong trong đào tạo doanh nhân

 

Trong suốt 25 năm phát triển, CFVG luôn giữ vững vị thế là đơn vị uy tín và tiên phong về đào tạo sau đại học trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Điểm nổi bật của các chương trình đào tạo CFVG

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA): MBA đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS của tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu EFMD, chương trình MBA CFVG có ưu thế nổi trội về các cơ hội trao đổi học viên với các trường đối tác nước ngoài. Học viên có nhiều lựa chọn chương trình Bằng đôi (1 năm) hoặc các chương trình trao đổi ngắn hạn (1 học kỳ, 2 tuần...) với hơn 10 trường đối tác hàng đầu tại Pháp, Đức, Canada là những trường uy tín, chất lượng như ESCP Europe, IÉSEG School of Management, Audencia Business School, HHL Leipzig, Victoria University … Các cơ hội du học quốc tế này cho phép học viên mở rộng kiến thức và nhận bằng MBA ở nhiều lĩnh vực quản trị chuyên sâu. Từ đó, các cơ hội phát triển nghề nghiệp quốc tế cho học viên CFVG cũng được mở rộng.

Chương trình Thạc sĩ Kinh tế Ngân hàng và Tài chính (MEBF): do hai trường đối tác hàng đầu của Pháp và Châu Âu là Trường Quản lý Châu Âu ESCP-Europe và Trường Đại học Paris-Dauphine chịu trách nhiệm học thuật và cấp bằng.

Chương trình Thạc sỹ Marketing Bán hàng và Dịch vụ (MMSS): được thiết kế và cấp bằng bởi hai đối tác hàng đầu nổi tiếng tại Châu Âu là trường Trường Kinh doanh IAE Sorbonne - thuộc ĐH Paris 1 Pantheon Sorbonne – trường đại học lâu đời nhất nước Pháp và trường quản lý ESCP Europe.

Chương trình Thạc Sỹ chuyên ngành là sự kết hợp, chuyển tải hài hòa các kiến thức và kinh nghiệm quốc tế của các chuyên gia hàng đầu châu Âu với kinh nghiệm hoạt động thực tiễn trong nước của các cán bộ quản lý cao cấp trong lĩnh vực tại Việt Nam.

Chương trình Tiến sỹ Khoa học Quản lý: Đây là chương trình của CFVG liên kết với tổ hợp các trường đào tạo Tiến sỹ Khoa học Quản lý và Kinh tế (cấp bằng Tiến sỹ quốc gia của Pháp) thuộc các trường ESCP Europe, Đại học Paris Dauphine, Đại học Lille Nord de France và Đại học Strasbourg.

Chất lượng đào tạo được minh chứng bởi các chứng nhận quốc tế

CFVG tự hào vì đã được Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD) cấp chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS cho chương trình MBA lần thứ 3 liên tiếp (từ năm 2008). Hiện nay, CFVG là cơ sở đào tạo đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận này.

Từ năm 2015, CFVG là trung tâm đào tạo đầu tiên ở Châu Á đạt chứng nhận bởi "Hiệp hội các trường Quản trị Kinh doanh của Pháp" - Conférence des Grandes Ecoles (CGE). CGE kiểm định và cấp chứng nhận chất lượng cho các trường quản trị kinh doanh và các trường kỹ thuật hàng đầu của Pháp.

Tháng 1 năm 2017, tại hội nghị thường niên lần thứ 9, tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal đã công bố bảng xếp hạng các trường đào tạo kinh doanh trên thế giới. Theo đó, CFVG thuộc top 3 trường đào tạo kinh doanh của Việt Nam, được xếp hạng 2 Palmes – hạng mục những trường đào tạo kinh doanh tốt có tầm ảnh hưởng trong khu vực.

Phát triển hợp tác với những trường danh tiếng trong khu vực và thế giới

Những năm gần đây, CFVG đã đạt được những thống nhất chung trong việc tăng cường trao đổi học viên và giảng viên giữa các trường danh tiếng trong khu vực và thế giới: Đại học Victoria (Canada), Đại học APU, Đại học IUJ (Nhật Bản); Đại học Mahidol, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan); Đại học De la Salle (Philippines)... và một số trường tại khu vực Bắc Mỹ.

Ngoài ra, từ năm 2011, CFVG đã được kết nạp là thành viên chính thức của AABPS (Hiệp hội các trường kinh doanh châu Á - Thái Bình Dương).

 

CFVG hosted the 2016 AAPBS academic conference in Vietnam.

 

CFVG và những định hướng tương lai

CFVG chuẩn bị dự án chuyển đổi thành trường Đại học Châu Âu đến năm 2018. CFVG mong muốn mở rộng qui mô đào tạo, qui tụ các đối tác Châu Âu hàng đầu tham gia là cổ đông để có thể cung ứng cho thị trường đào tạo Việt Nam những chương trình đào tạo quản trị chất lượng quốc tế.

Từ khi thành lập đến nay, CFVG đã cung cấp hơn 3,000 học viên thạc sỹ tốt nghiệp chất lượng cao cho thị trường. Những cựu học viên của CFVG hầu hết đã và đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các công ty lớn trong và ngoài nước hoặc là chủ của những doanh nghiệp thành công. Đây là minh chứng khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo cũng như vai trò tiên phong của CFVG trong lĩnh vực quản lý tại Việt Nam.


Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2