Đại học Quốc tế Hồng Bàng xây dựng môi trường đại học 4.0

24-10-2017

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ xây dựng một môi trường đại học 4.0, đáp ứng được các tiêu chí của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tại buổi lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng - ông Vũ Minh Trí, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, phụ trách khối đại học và sau đại học cho biết, để đáp ứng nhu cầu mới của xã hội nói chung cũng như của thị trường lao động nói riêng về cầu phải đáp ứng được các tiêu chí phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, HIU sẽ đổi mới toàn diện trong các chương trình giảng dạy và đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế.

 

dai hoc quoc te hong bang xay dung moi truong dai hoc 4.0 hinh 1

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trao tặng 550 suất học bổng cho các tân sinh viên có thành tích học tập tốt, trị giá học bổng lên tới 3 tỉ đồng.

 

Theo đó, Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ mở ra một chương mới với tên gọi “HIU 4.0” và xây dựng môi trường đại học kiểu 4.0 với 4 yếu tố cơ bản để đáp ứng được các yêu cầu nói trên.
Cụ thể, môi trường học tập sẽ áp dụng công nghệ hoàn hảo, hay nói cách khác đó là việc đưa trí tuệ nhân tạo vào để thay đổi cách dạy và học (lớp học không giấy, lớp học trong thời đại 4.0, công nghệ O365, student portal) với cách dạy và học mới là lấy sinh viên là trung tâm. Toàn bộ đội ngũ giảng dạy sẽ là các thầy giỏi, những giáo sư đầu ngành trong nước và quốc tế, nhất là sau đại học.
Tiếp đến, các chương trình liên thông quốc tế, kết hợp với các trường đại học nước ngoài để cấp bằng nước ngoài, giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành; tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế, hình thành những khu vực nói tiếng Anh trong trường (English Speaking Zone); những ngành học cung cấp nhân lực cấp thiết cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Ông Vũ Minh Trí chia sẻ về những thay đổi của HIU trong năm học mới. Ảnh: Phương Thanh

 

Đặc biệt, để có sự liên kết chặt chẽ với nhu cầu của thị trường, nhà trường sẽ đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình giảng dạy, thực hành và liên kết với các doanh nghiệp bảo trợ cho các chương trình đào tạo thực tế của nhà trường như tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập tại doanh nghiệp; tạo việc làm cho sinh viên tại doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, tìm kiếm và xây dựng các chương trình học bổng để hỗ trợ các sinh viên học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn hay thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên.
Theo ông Vũ Minh Trí, năm học 2017-2018 sẽ là bước ngoặt của HIU, quyết tâm xây dựng HIU 4.0 với chương trình 4.0, cách học 4.0, giảng viên 4.0, sinh viên 4.0. Các yếu tố này cùng với môi trường học quốc tế tạo nên thế hệ sinh viên mới, có đủ kỹ năng hội nhập quốc tế và hoàn toàn làm chủ sự nghiệp cá nhân, đóng góp vào quá trình toàn cầu hoá của đất nước.
Cũng tại buổi lễ khai giảng, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trao tặng 550 suất học bổng cho các tân sinh viên có thành tích học tập tốt, trị giá học bổng lên tới 3 tỉ đồng./.

Theo VOV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2