Trường ĐH Sư phạm Hà Nội bổ nhiệm lại Hiệu trưởng

10-07-2017

Sáng 10/7, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2017-2022 cho GS.TS Nguyễn Văn Minh.

GS.TS Nguyễn Văn Minh từng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội từ năm 2012 đến nay. Ông Minh nguyên là Trưởng Khoa Vật lý của nhà trường.

Có mặt tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói đây vừa là một cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn đối với GS Minh.

 

Hiệu trưởng, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Ông Nguyễn Văn Minh được tái bổ nhiệm

Bộ trưởng cũng hy vọng GS Minh tiếp tục phát huy những điểm mạnh của mình để đưa Trường ĐH Sư phạm lên một vị thế mới trong tương lai.

Theo ông Nhạ, trường có điểm mạnh là truyền thống, thương hiệu bậc nhất trong các trường sư phạm; có đội ngũ cán bộ được đào tạo bài bản (tỷ lệ tiến sĩ trên tổng số giáo viên cơ hữu đạt 54-55%, trong khi toàn ngành là khoảng 20%)...

Bộ trưởng cũng cho rằng, do phần lớn vị trí chủ chốt trưởng thành từ giáo viên vốn giỏi nghiên cứu, giảng dạy nên việc quản trị nhà trường chủ yếu theo kinh nghiệm bản thân.

“Đây không chỉ là điểm yếu ở hầu hết các trường. Bộ GD-ĐT cũng đã chuẩn bị xây dựng các chuẩn theo các tiêu chí chức danh trong quản trị nhà trường”, ông Nhạ nói.

 

Hiệu trưởng, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

 

Bộ trường nhấn mạnh điểm yếu trong việc kết nối giữa các trường sư phạm với các trường phổ thông. Phần lớn các thầy cô rất giỏi nhưng nặng về hàn lâm. Trong khi thực tiễn ở địa phương rất đa dạng phong phú thì việc kết nối trước, trong và sau khi sinh viên tốt nghiệp là chưa thực sự sâu, có chiến lược bài bản.

Theo ông Nhạ, nếu có kết nối bài bản căn cơ thì các bên đều sẽ có lợi chứ không phải là "quan hệ nhờ vả", và mới mang lại hiệu quả cho toàn xã hội.

Hiệu trưởng, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

 

Chia sẻ tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Văn Minh  cho hay: "Tôi ý thức rằng người đứng đầu không phải là người biết tạo ra được dấu ấn mà cao hơn là tạo ra giá trị và bồi đắp giá trị. Tôi nghĩ mình có thể không làm được tất cả nhưng có trọng trách tìm ra những cách làm để tạo dựng một môi trường đại học đúng nghĩa, để tạo ra những con người văn minh, trí tuệ, trách nhiệm, được thỏa sức sáng tạo và cống hiến”.


Theo Thanh Hùng - Vietnamnet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2