Trường Tiểu học Nam Từ Liêm kỷ niệm 5 năm ngày thành lập

16-05-2018

Sáng ngày 15/5, tại Hà Nội, Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập trường (14/5/2013 – 14/5/2018) và đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Buổi lễ vinh dự đón nhận sự có mặt của ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; ông Trần Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm; bà Nguyễn Thị Huệ, nguyên Phó Chủ tịch huyện Từ Liêm; ông Lê Văn Bình, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm, các ban ngành Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội… đại diện HĐND, UBND, UB MTTQ phường Phương Canh, phường Xuân Phương cùng tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Nam Từ Liêm.

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm kỷ niệm tròn 5 năm ngày thành lập

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội trao cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường

 

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm được ra đời nhằm tạo lập môi trường giáo dục mang tính nhân văn, giúp các em học sinh phát huy hết những năng lực tiềm ẩn của chính mình, với một khả năng ứng xử văn hoá giáo dục hiện đại, với những cách thức giao tiếp lịch sự văn minh, tiếp thu nhanh chóng kiến thức mới mẻ, góp phần vào việc nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục trên toàn quận, Thành phố và quốc gia.

Với định hướng xây dựng trường học công lập chất lượng cao, Trường Tiểu học công lập Nam Từ Liêm được thành lập theo Quyết định số 2621/QĐ–UBND ngày14/05/2013 của UBND huyện Từ Liêm (nay là UBND quận Nam Từ Liêm), với diện tích 7.700 m2 nằm trong KĐT mới Xuân Phương (Phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm gửi lời chúc mừng tới tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Nam Từ Liêm nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập nhà trường (14/5/2013 – 14/5/2018); ghi nhận những thành quả mà nhà trường đã đạt được, cũng như chia sẻ với những khó khăn, thử thách mà nhà trường đã vượt qua.

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm kỷ niệm tròn 5 năm ngày thành lập

Ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng mong muốn thời gian tới Trường Tiểu học Nam Từ Liêm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được

 

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng mong muốn thời gian tới Trường Tiểu học Nam Từ Liêm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, huy động sự đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh học sinh duy trì và phát triển hơn nữa những thành tích, xây dựng môi trường nhà trường thân thiện, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục, không ngừng hiện đại hóa cơ sở vật chất, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tiếp tục đưa trường lên một tầm cao mới.

Tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhớ lại: “Từ những ngày đầu khi cơ sở vật chất còn ngổn ngang, các thầy cô mới được điều chuyển đến làm việc với biết bao lạ lẫm cùng bao thử thách từ việc tuyển sinh đầu vào. Nhưng với nỗ lực và trách nhiệm nghề nghiệp, các thầy cô đã cố gắng và sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ mới”.

Nhìn lại chặng đường, bà Thanh nhấn mạnh: “Những khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, nhưng được sự động viên, tư vấn kịp thời của các đồng chí lãnh đạo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau 5 năm, trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã đạt được nhiều thành tích đánh dấu một chặng đường thầy trò nhà trường đồng hành vượt qua thử thách”.

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm kỷ niệm tròn 5 năm ngày thành lập

Bà Ngô Thị Thanh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, sự chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả hơn nữa của các cấp

 

“Hằng năm 100% học sinh được đánh giá hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% học sinh lớp năm hoàn thành chương trình tiểu học. Đã có 509 giải cấp huyện, 148 giải cấp thành phố, 64 giải cấp quốc gia, 83 giải cấp quốc tế. Ngoài ra, các em còn tham gia các sân chơi như Robotics tại Malaysia, Philipin, Toán Samo…” - bà Thanh khẳng định.

Với bề dày thành tích, nhà trường đã 5 năm liên tục đạt đơn vị lao động xuất sắc, năm học 2015-2016 được Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen, được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng là đơn vị có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”.

Nhân dịp này, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã trao cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường Tiểu học Nam Từ Liêm với thành tích dẫn đầu phong trào thi đua trong dạy và học (năm học 2016 - 2017).


Theo Thủy Tuyển - Báo Thương Trường


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2