[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 25 năm ngày thành lập Bệnh viện Nhân Ái (31/10/1995 – 31/10/2020)

31-10-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Bệnh viện Nhân Ái được thành lập ngày 31 tháng 10 năm 2006 theo Quyết định số 4856/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Sở Y tế. Bệnh viện được xây dựng trên diện tích 163 hecta, trong đó có 40 hecta dùng để xây dựng cơ sở hạ tầng, phần còn lại là đồi dốc dùng để trồng cây công nghiệp.

Bệnh viện Nhân Ái là bệnh viện chuyên khoa HIV/AIDS hạng II đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân HIV/AIDS ở thành phố Hồ Chí Minh và địa phương nơi bệnh viện trú đóng. Học viên vượt quá khả năng điều trị của các Cơ sở cai nghiện thuộc Sở LĐTB-XH, học viên các Trường thuộc LLTNXP. Từ tháng 4/2017 bệnh viện được giao thêm nhiệm vụ là thu dung, điều trị bệnh nhân lao kháng đa thuốc.

 Cơ sở hạ tầng của bệnh viện rộng rãi, có nhiều khoảng trống và cây xanh tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân khi nằm viện. Trang bị của bệnh viện đầy đủ và hiện đại đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Lĩnh vực điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối là thế mạnh của bệnh viện đã được công nhận từ các đồng nghiệp và bệnh nhân, tạo được uy tín trong nước qua những đóng góp của đội ngũ Y, bác sĩ trong lĩnh vực này. Hiện tại bệnh viện có 17 phòng/khoa, trong đó 06 khoa trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân, với quy mô 350 giường bệnh.

            Với những thành tích đặc biệt đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đất nước, Bệnh viện luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và đã được tặng các phần thưởng cao quý: Huân chương lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố, Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế.

           

Bệnh viện Nhân Ái

Địa chỉ:    Xã Phú Văn - Huyện Bù Gia Mập - Tỉnh Bình Phước

Website: benhviennhanai.vn


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 10/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2