Áo dài Việt lại ra mắt ở Pháp

26-09-2017

Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Pháp, buổi trình diễn thời trang áo dài Việt Nam tại cung điện Petit Palais, Pháp sẽ diễn ra vào ngày 27/9 tới.

Với ý tưởng thực khi được giao nhiệm vụ là NTK đại diện cho Việt Nam trình diễn bộ sưu tập của mình trong chuỗi chương trình kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam tại Pháp. NTK Minh Đức đã đầu tư mạnh cho các thiết kế mới của mình.

 

 

Dấu ấn riêng của áo dài chính là sự kết hợp giữa lớp lang và màu sắc, vừa tôn vinh vẻ đẹp sang trọng, đài các của người phụ nữ, vừa tạo nên những hiệu ứng sân khấu bắt mắt người xem. BST áo dài mang nhiều lớp ý nghĩa khác nhau, lớp trong màu trắng chuyển màu tạo vẻ đẹp sang trọng; lớp ngoài gây ấn tượng bằng những điểm nhấn trang trí, có thể là sắc màu 4 mùa với hình ảnh rồng - tiên; hoa sen, cúc, đào, mai...; có thể là màu sắc tương phản đen - đỏ.

 

 

Bộ sưu tập theo dòng chảy thời gian, từ cổ đại, cận đại, trung đại đến hiện đại. Những biến tấu của trang phục vua chúa, những hoa văn, chi tiết, sắc thái của nhiều trang phục dân tộc khác nhau cũng sẽ lần lượt được “nhắc nhớ” một cách tinh tế.

 

 

David Minh Đức cho biết, anh dồn hết tâm sức của mình vào một sản phẩm và cố gắng truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của văn hóa Việt.

 

1

1

 

Không chỉ là người đẹp biểu diễn trang phục áo dài mà lúc đó sẽ là cuộc trình diễn tổng thể của nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau: nghệ thuật trang trí; nghệ thuật phối hợp màu sắc; hiệu ứng ánh sáng, âm nhạc...

 

 


Theo Bảo Hoàng - Dân Trí


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2