Bộ tranh thuyền thúng chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam

10-06-2017

Sáng 9/6, tại Xã Tam Thanh , TP Tam Kỳ, Quảng Nam, đã tổ chức khánh thành Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh và xác lập kỷ lục Việt Nam về Bộ sưu tập tranh truyền thúng đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam.

Bộ tranh thuyền thúng là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo được thực hiện bởi các họa sĩ và cộng đồng Tam Thanh nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng chính là bộ tranh thuyền thúng lập Kỷ lục đầu tiên và nhiều nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Bộ tranh gồm 111 chiếc tượng trưng cho 111 năm thành lập phủ lỵ Tam Kỳ và 11 năm thành lập thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được các họa sĩ tình nguyện thực hiện 3 đợt từ 23-28/2/2017, 15-20/4/2017 và từ ngày 22-26/5/2017.

Các thuyền thúng được vẽ lên mình những hình ảnh về đời sống sinh hoạt, vẻ đẹp làng biển, tình yêu, ước vọng. Con đường thuyền thúng được trưng bày, sắp xếp bởi 111 chiếc thuyền thúng kéo dài 1,5km dọc bờ biển thuộc thôn Hạ Thanh 2 và thôn Trung Thành, xã Tam Thanh.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 từ ngày 7-14/6, tạo điểm nhấm cho du khách trong và ngoài nước đến thăm quan.

 Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục đến Ông Nguyễn Minh Nam - PCT Ủy ban Nhân dân TP.Tam Kỳ - tỉnh Quảng Nam

 

Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND Tam Kỳ cho biết: Mục tiêu của dự án là phát triển du lịch cộng đồng tại xã ven biển Tam Thanh trên cơ sở gìn giữ những giá trị cốt lõi nhất của địa phương thông qua việc đưa nghệ thuật vào không gian sống của cộng đồng, qua đó cùng cộng đồng và chính quyền địa phương TP.Tam Kỳ và xã Tam Thanh đưa ra những giải pháp bền vững để cải thiện môi trường sống và tạo sinh kế cho cộng đồng chính người dân bản địa. Theo ông Nam, nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh khởi đầu từ làng Bích họa và sẽ phát triển tiếp với con đường thuyền thúng, làng Bách hoa - làng Không rác và các khu vực cảnh quan nghệ thuật sắp đặt khác tạo thành làng nghệ thuật cộng đồng Tam thanh.

Một số hình ảnh trong bộ sưu tập tranh thuyền thúng:

 

con duong tranh thuyen thung doc dao duoc xac nhan ky luc viet nam hinh anh 3

 

con duong tranh thuyen thung doc dao duoc xac nhan ky luc viet nam hinh anh 4

 

 

con duong tranh thuyen thung doc dao duoc xac nhan ky luc viet nam hinh anh 5

 

con duong tranh thuyen thung doc dao duoc xac nhan ky luc viet nam hinh anh 6

Xem tiếp một số hình ảnh khác trong Bộ sưu tập lập Kỷ lục 


Theo Kỷ Lục Việt Nam - kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2