Các Chi hội Văn nghệ dân gian phía Nam nhận 14/56 giải thưởng

07-01-2018

Sáng 6-1, tại Trường đại học văn hóa TP.Hồ Chí Minh (cơ sở 2), Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi hội Văn nghệ dân gian TP.Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017, hoạt động của chi hội dân gian 2 địa phương đã đạt được nhiều kết quả vượt bậc so với những năm trước đây. Trong đó nổi bật là tổ chức được nhiều hội thảo khoa học, trong đó có hội thảo khoa học tín ngưỡng thờ nữ thần và thực hành bóng rỗi - địa nàng ở Nam bộ; phát hành tập sách Gieo hạt đất lành nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam…

Buổi sơ kết có sự góp mặt của nhiều nhà nghiên cứu. Ảnh: Hoang Tuan Tran

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội, Chi hội trưởng Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Đồng Nai, PGS.TS Huỳnh Văn Tới cho biết các thành viên của các chi hội khu vực phía Nam đã đạt được 14 giải thưởng có thứ hạng cao trong tổng số 56 giải chính thức.

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam đã công bố quyết định kết nạp hội viên mới, trao bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn nghệ dân gian Việt Nam.               


Theo Thanh Nga - Báo Đồng Nai


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2