Chặng đường 20 năm của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Cầu Giấy

01-09-2017

Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy (1-9-1997 - 1-9-2017), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Quận đề ra mục tiêu "Phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân, phụ nữ quận Cầu Giấy tiếp tục đổi mới toàn diện, đoàn kết , sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Quận ngày càng giàu đẹp, văn minh".

Hội thi “Tuyên truyền vận động phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” của phụ nữ quận Cầu Giấy.

Với phương châm hướng về cơ sở, tập trung chăm lo lợi ích thiết thực cho các cán bộ, hội viên; đa dạng hóa và tăng cường tổ chức, tham gia tích cực hoạt động cộng đồng… 20 năm qua Hội LHPN Cầu Giấy đã phát triển không ngừng và luôn phát huy tinh thần truyền thống phụ nữ “Thanh lịch - trung hậu - đảm đang” trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia tổ chức Hội, phát huy truyền thống của phong trào phụ nữ với tinh thần năng động, sáng tạo, Hội đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng đa dạng, phù hợp với đặc thù địa phương, yêu cầu nguyện vọng như: vận dụng linh hoạt các hình thức sinh hoạt theo độ tuổi và lựa chọn nội dung phong phú phù hợp với từng nhóm đối tượng; tổ chức các lớp tập huấn theo nhu cầu, sở thích, lứa tuổi...; thành lập các mô hình câu lạc bộ (CLB): CLB phụ nữ, CLB gia đình văn minh hạnh phúc, CLB 1-2 con... Hội chính là nơi hội viên tham gia sinh hoạt, chia sẻ những vướng mắc trong cuộc sống cũng như để những người có cùng cảnh ngộ sẻ chia, đồng cảm với nhau, bên cạnh đó nâng cao vai trò của hội viên phụ nữ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy... Ngoài ra, Hội còn tăng cường huy động các nguồn vốn cho chị em phụ nữ vay để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, ổn định đời sống gia đình...

Bà Nguyễn Kim Lê - Phó Chủ tịch Hội LHPN Quận cho biết: “Với mục đích tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ Quận Cầu Giấy thấm nhuần và triển khai thực hiện tốt cuộc vận động phụ nữ rèn luyện những phẩm chất đạo đức tốt đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận như Hội thi tuyên truyền văn hóa ứng xử phụ nữ Quận, Cuộc thi phụ nữ tài năng thanh lịch, khiêu vũ thể thao…”.

Quận Cầu Giấy được thành lập ngày 1-9-1997, cùng với đó là sự ra đời của Hội LHPN của Quận. Trong những ngày đầu hoạt động, Hội LHPN Quận đã gặp không ít khó khăn, cán bộ chuyên trách ít người, kinh nghiệm chưa có nhiều, cán bộ cơ sở còn lúng túng khi chuyển từ xã lên phường, phong trào cơ sở phát triển không đồng đều. Thế nhưng, với tinh thần năng động, sáng tạo các cấp Hội Phụ nữ từ Quận tới cơ sở đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đa dạng, phù hợp hơn với địa phương.

Trải qua 20 năm, quận Cầu Giấy nói chung và Hội LHPN nói riêng đã đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa đóng góp cho xã hội. Đặc biệt thông qua các phong trào thi đua yêu nước trên mọi ngành, nghề, lĩnh vực đã ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà và đạt chuẩn mực "Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch" góp phần khẳng định và nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.


Theo Phương Anh - Báo Nhân dân


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2