Công bố “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016”

25-10-2016

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) hôm nay (24/10) chính thức công bố danh sách 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016 cùng với Ấn phẩm đặc biệt giới thiệu các doanh nghiệp này.

“50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” là một chương trình xúc tiến hợp tác, lựa chọn giới thiệu và quảng bá các doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam đến các đối tác, khách hàng tiềm năng trong nước và trên 100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chương trình được VINASA tổ chức hàng năm (bắt đầu từ năm 2014) với 3 hoạt động chính gồm: Tổ chức bình chọn 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam; Biên soạn Ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50 Leading IT Companies”; Phát hành ấn phẩm giới thiệu, quảng bá các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Qua 3 năm triển khai, Chương trình đã luôn nhận được sự hưởng ứng của các doanh nghiệp CNTT cùng sự phản hồi rất tích cực từ các khách hàng và đối tác trong và ngoài nước, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế của ngành CNTT Việt Nam trên trường quốc tế.

 

VINASA, Hoạt động VINASA, top 50, Top 50 thương hiệu, chương trình bình chọn, Chương trình 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016, 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016, Vietnam’s 50 Leading IT Companies

 

Trong số 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 được VINASA được bình chọn và công bố lần này, có 20 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực BPO/ITO/KPO; 26 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; 4 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Nội dung số, Giải pháp và Ứng dụng cho Mobile.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng thư ký VINASA cho biết: “50 doanh nghiệp được lựa cho năm nay đều là các tên tuổi xứng đáng. Tổng doanh thu năm 2015 của các doanh nghiệp này đạt gần 28.000 tỷ đồng, tương đương 1,25 tỷ USD, chiếm 35,3% doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số Việt Nam; với tổng số nhân lực là 30.523 người, chiếm 19% tổng số nhân lực toàn ngành”

Trong đó, dựa trên tổng doanh thu và số lượng nhân lực, Tập đoàn FPT có hai đại diện được vinh dự đứng đầu trong danh sách của hai lĩnh vực là: BPO/ITO và KPO với đại diện là Công ty Phần mềm FPT và lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT với đại diện là Công ty Hệ thống thông tin FPT. Lĩnh vực Nội dung số, Giải pháp và Ứng dụng cho Mobile có đại diện đứng đầu danh sách là Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số. Riêng 3 doanh nghiệp đứng đầu 3 lĩnh vực, doanh thu đạt 10.971,58 tỷ đồng tương đương 492 triệu USD, chiếm gần 17% tổng số doanh thu và 8% tổng số nhân lực toàn ngành. 50 doanh nghiệp năm nay có nhiều doanh nghiệp được lựa chọn trong 3 năm liên tục, điển hình như: DIGI-TEXX Việt Nam, FPT Software, Fujinet, KMS Technology, TMA Solutions, MK Smart, Tinh Vân Group…

50 doanh nghiệp hàng đầu được lựa chọn tham gia chương trình năm 2016 được giới thiệu cụ thể trong Ấn phẩm “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” bằng 3 ngôn ngữ: Việt, Anh, Nhật, bản in và bản mềm giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Ấn phẩm được biên soạn và in ấn thêm bằng ngôn ngữ tiếng Việt với mục tiêu giới thiệu những doanh nghiệp xuất sắc, có năng lực tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp ứng dụng CNTT trên toàn quốc nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thị trường trong nước tốt hơn.

Ấn phẩm 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam sẽ được phát hành tới các đối tác, cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước và khách hàng, đối tác tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, chương trình xúc tiến thương mại do VINASA khai thác và tổ chức, điển hình tại các thị trường: Mỹ (2 chương trình), Nhật Bản (3 chương trình năm 2017 gồm: Ngày CNTT Việt Nam, Triển lãm Quốc tế về Gia công xuất khẩu – SODEC, Tokyo Games Show); Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương: Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc, Úc; Khu vực Châu Âu bao gồm: Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Phần Lan…

Lễ trao giấy chứng nhận cho 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016 sẽ được tổ chức trang trọng vào tối ngày 26/10/2016 tại Khách sạn Grand Plaza (số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội) nhân sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản 2016 (Japan ICT Day 2016).

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam vẫn liên tục giữ vững vị trí trong top 10 nước mới nổi gia công phần mềm hấp dẫn nhất khu vực Châu Á –Thái Bình Dương của Tập đoàn Gartner. Một trong những điểm mạnh của Việt Nam là chi phí thấp và môi trường chính trị ổn định. Việt Nam trở thành đối tác lớn thứ hai của thị trường Nhật Bản và là đối tác yêu thích nhất của các doanh nghiệp nước này trong lĩnh vực gia công – xuất khẩu phần mềm. Báo cáo của A.T. Kearney 2016 cho biết, Việt Nam xếp thứ 11/55 và xếp thứ 5 khu vực Đông Nam Á về dịch vụ gia công.

Theo Báo cáo xếp hạng của Tholons về 100 thành phố hấp dẫn nhất về dịch vụ gia công công bố đầu năm 2016, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lần lượt xếp thứ 19 và 18 trong danh sách này. Đặc biệt, theo báo cáo vừa được công bố của Cushman & Wakefield, thị trường Việt Nam rất cạnh tranh so với các thị trường khác trên toàn cầu và Việt Nam hiện đứng vị trí số 1 trong số các điểm đến về BPO (dịch vụ thuê ngoài DN). Không chỉ trở thành điểm đến về gia công hay BPO, Việt Nam hiện  nay còn thu hút rất nhiều tập đoàn CNTT lớn trên thế giới đầu tư các dự án có giá trị nhiều tỷ USD những trung tâm nghiên cứu, phát triển (R&D) như  Intel, Samsung, LG, Microsoft. Đặc biệt, trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung được đánh giá là lớn nhất thế giới khi chính thức đi vào hoạt động.

Chương trình “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016” được triển khai từ tháng 8/2016 và nhận được gần 100 đề cử tham gia chương trình. Sau 2 tháng nhận hồ sơ, Ban tổ chức đã tiến hành đánh giá hồ sơ và thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp. Ngày 25/9/2016, Hội đồng Bình chọn gồm 22 thành viên gồm các chuyên gia uy tín do Tiến sỹ Mai Liêm Trực, Nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng đã tiến hành đánh giá và lựa chọn căn cứ theo các tiêu chí khắt khe, dựa trên các chuẩn mực quốc tế. Kết quả cuối cùng, Hội đồng đã chọn được 50 doanh nghiệp xuất sắc, xứng đáng để trao Chứng nhận bao gồm: 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO/ITO và KPO; 26 doanh nghiệp trong lĩnh vực Phần mềm, Giải pháp và Dịch vụ CNTT; 4 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Nội dung số, Ứng dụng và Giải pháp cho Mobile. Đây là những doanh nghiệp xuất sắc, thỏa mãn cao nhất các tiêu chí đánh giá của chương trình về: công nghệ, chất lượng và quản lý, thị trường và khách hàng, doanh thu và nguồn nhân lực…
 

theo P.V - Tạp Chí Nhịp Sống Số


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2