Hội chợ Du lịch ITE HCMC lần thứ 13

08-07-2017

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2017 (ITE HCMC 2017) là sự kiện du lịch quốc tế quan trọng, góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam – điểm đến du lịch hấp dẫn của Đông Nam Á và thế giới. Năm nay, hội chợ diễn ra từ ngày 7-9/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 30% trong 05 (năm) tháng đầu năm 2017, Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2017 với chủ đề “Cửa ngõ du lịch Châu Á” được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm lần thứ 50 thành lập ASEAN sẽ tiếp tục là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quan trọng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam và hình ảnh ASEAN như một điểm đến du lịch chung, góp phần tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch giữa các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 13 (ITE HCMC 2017) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức từ ngày 7-9/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là sự kiện du lịch quốc tế thường niên quan trọng và uy tín trên tinh thần hợp tác xây dựng và gắn kết năm quốc gia thuộc khu vực hạ nguồn Mê Công bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam thu hút đông sự quan tâm tham dự của các người mua quốc tế; các nhà cung ứng; các chuyên gia thương mại du lịch và các đối tác truyền thông đến từ các tổ chức du lịch trong khu vực và quốc tế để cùng nắm bắt, tiếp cận những bước phát triển mới của ngành công nghiệp du lịch.

Với các hoạt động đa dạng hấp dẫn như chương trình đăng ký lịch hẹn trực tuyến – chương trình đặc biệt dành riêng cho khách thương mại diễn ra trong 02 ngày đầu tiên của sự kiện; chương trình khảo sát các tuyến điểm du lịch; “Ngày hội tiêu dùng du lịch” dành cho công chúng được tổ chức vào ngày thứ ba trong khuôn khổ sự kiện với các chương trình khuyến mại đặc biệt, các gói du lịch, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt nhằm kích cầu quảng bá du lịch.

Ngành du lịch toàn cầu tập trung tại Hội chợ Du lịch ITE HCMC Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2017 được đầu tư quy mô, tập trung nâng cao mở rộng chất lượng, trong đó dự kiến tăng 20% số lượng các đơn vị quốc tế tham gia gian hàng quảng bá du lịch so với cùng kỳ năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, Hội chợ đã nhận được sự tham gia của các cơ quan du lịch các nước Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Thái Lan; các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty du lịch và các đại diện du lịch quốc tế đến từ các nước như Úc, Campuchia, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Maldives, Myanmar, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE); các tổ chức xúc tiến du lịch như Berlin Tourismus và Kongress GMBH, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Ấn Độ, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), Tổ chức Xúc tiến Du lịch Kyushu (KTPO), Cơ quan Xúc tiến Du lịch Penang, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Đài Loan, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Thái Lan, Tokyo Convention and Visitors Bureau, Tổ chức Xúc tiến Du lịch Châu Á – Thành phố Thái Bình Dương (TPO), Văn phòng Du lịch Thông tin Thổ Nhĩ Kỳ, Hiệp hội Du lịch Myanmar cũng như sự tham gia của các các đơn vị lữ hành, khách sạn uy tín hàng đầu Việt Nam như Benthanh Tourist, Fiditour, Tập đoàn FLC, Liên Hoa Group, Medical Excellence Japan, Minor Hotel, Tập đoàn Mường Thanh, Plumeria Maldives, Prince Hotels, SaigonTourist, Tour Diamond Travels & Tours, Traveltek, Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Hospitality), Vietravel, Wendy Tour…

CÁC HỘI THẢO – CƠ HỘI KẾT NỐI VỚI CÁC CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VÀ TRAO ĐỔI TÌM KIẾM CƠ HỘI KINH DOANH

Bên cạnh Chương trình triển lãm quảng bá du lịch, các Hội thảo giới thiệu về các chủ đề liên quan đến du lịch như Hội thảo giới thiệu các thị trường trọng điểm và tiềm năng 2017, Hội thảo phát triển du lịch MICE tại Thành phố Hồ Chí Minh ….cũng là các hoạt động hấp dẫn, tạo sân chơi giao lưu kết nối, trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia
du lịch hàng đầu trên thế giới nhằm đẩy mạnh phát triển đầu tư du lịch, nghiên cứu ứng dụng lợi ích từ du lịch…

Dịch vụ đặt hẹn trực tuyến và các cuộc họp giữa Người Mua và Người Bán tạo môi trường giao lưu, giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn nhằm tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh mới. Trong năm 2016 đã có hơn 3.600 cuộc họp giữa Người Mua và Người Bán, Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2017 ước tính sẽ thu hút tăng 15% so với cùng
kỳ.

CHƯƠNG TRÌNH NGƯỜI MUA VÀ BÁO CHÍ QUỐC TẾ

Điểm nhấn của Hội chợ Du lịch ITE HCMC là Chương trình Người mua và Báo chí quốc tế, Ban Tổ chức Hội chợ sẽ mời Người mua quốc tế là đại diện Lãnh đạo các công ty du lịch giải trí, công ty tổ chức sự kiện MICE, công ty tổ chức du lịch theo đoàn, công ty tổ chức du lịch cao cấp và các công ty du lịch tổ chức tour đặc biệt đến và trải nghiệm các hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ sự kiện như chương trình làm việc giữa người bán và người mua; các chương trình khảo sát các điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Qua đó thu hút sự đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh góp phần tăng cường giới thiệu quảng bá du lịch Việt Nam đến các nước trong khu vực và trên thế giới.

Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2017 sẽ mời và đón tiếp hơn 300 Người Mua quốc tế và nội vùng từ 50 thị trường lớn như Úc, Campuchia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar, New Zealand, Philippines, Nga, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Anh, Mỹ và nhiều nước khác. Tất cả Người mua quốc tế sẽ được lựa chọn cẩn thận và được thẩm định theo quy trình chuyên nghiệp bởi các thành viên Hội đồng Ban Tư Vấn và Ban Tổ chức Hội chợ ITE HCMC – là các chuyên gia nổi tiếng và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực du lịch trên cả nước.

Ngoài ra, nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá Hội chợ Du lịch ITE HCMC đến du khách quốc tế, Ban Tổ chức cũng sẽ mời và đón tiếp 50 đơn vị truyền thông quốc tế chuyên về du lịch, các kênh truyền hình du lịch, các blogger du lịch và các chuyên gia truyền thông xã hội đến Thành phố Hồ Chí Minh tham gia sự kiện.

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH HẤP DẪN DÀNH CHO NGƯỜI MUA VÀ BÁO CHÍ QUỐC TẾ

Chương trình khảo sát du lịch hứa hẹn sẽ mang đến cho Người mua và Báo chí quốc tế những trải nghiệm đặc biệt khi đến tham quan một số điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam như (1) Rừng ngập mặn Cần Giờ – khu du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ động thực vật đa dạng độc đáo điển hình của vùng ngập mặn; (2) chương trình du lịch sinh thái tại Thành phố Cần Thơ – thành phố lớn nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long; (3) khám phá Thành phố Đà Lạt ngàn hoa; (4) các bờ biển nổi tiếng tại Phan Thiết, Phú Yên…

NGÀY HỘI TIÊU DÙNG DU LỊCH DÀNH CHO CÔNG CHÚNG

Ngày hội Người tiêu dùng du lịch (Travel Fun Fair Day) sẽ diễn ra vào ngày 9/9; trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp du lịch sẽ cung cấp đến du khách tham quan thông tin hữu ích về các điểm đến mới trong và ngoài nước, các chương trình khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn nhằm đẩy mạnh kích cầu mua sắm du lịch. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội chợ ITE HCMC 2017 cũng sẽ giới thiệu đến công chúng nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc từ các nước bạn và các trò chơi vận động.

KHÁM PHÁ VIỆT NAM VÀ THẾ GIỚI

Với sự tham gia tích cực các hoạt động xúc tiến du lịch và hợp tác quốc tế, ngành du lịch ngày càng phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là ngành công nghiệp không khói với nhiều đóng góp tích cực trong sự phát triển nền kinh tế Việt Nam; trong đó, Hội chợ Du lịch ITE HCMC là một trong những diễn đàn giao thương lý tưởng, đặc sắc cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mê Công mà còn đến các quốc gia khác trên thế giới.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 với hơn 26.000 lượt khách thương mại và khách tham quan và 3.633 cuộc gặp gỡ giữa Người Mua và Người Bán, các chương trình giới thiệu các điểm đến du lịch mới đã tạo nên tiếng vang lớn trong ngành du lịch, khẳng định uy tín của sự kiện trong khu vực và trên thế giới. Tiếp nối thành công đó, Hội chợ Du lịch ITE HCMC 2017 được đầu tư mở rộng quy mô tổ chức, tập trung đổi mới với nhiều nội dung đa dạng và phong phú sẽ mang đến cho Người Mua và Báo chí quốc tế, du khách tham quan những trãi nghiệm ấn tượng góp phần giới thiệu quảng bá đến bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng – điểm đến Hấp dẫn – Thân thiện – An toàn”.

MANG THẾ GIỚI ĐẾN VIỆT NAM

Ông Jack Wei, Giám đốc điều hành Công ty Triển lãm Informa, đơn vị đồng tổ chức Hội chợ Du lịch ITE HCMC cho biết thêm: “Với sự gia tăng về số lượng các đơn vị triển lãm và Người Mua, Báo chí quốc tế tham gia sự kiện đã tạo nên sự thành công cho sự kiện năm 2016, góp phần củng cố và khẳng định vai trò của sự kiện trong suốt 10 năm qua. Với kết quả đó, chúng tôi rất háo hứng để được gặp gỡ và giao lưu với các đơn vị nhà triển lãm, Người Mua, bạn bè truyền thông quốc tế mới và những đối tác thân thiết trong năm nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các đối tác để cùng tạo nên một sự kiện thành công”.

Ngành công nghiệp du lịch Việt Nam đã và đang ngày càng phát triển và được đánh giá là một trong những ngành hấp dẫn. Theo thông báo mới nhất từ Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc trên một bài báo gần đây (từ trang VietnamTourism.com), Việt Nam là quốc gia được xếp thứ 07 trong danh sách bảng xếp hạng 20 điểm du lịch phát triển nhanh nhất thế giới. Năm 2016, số lượng du khách nước ngoài đã tăng 24,6% so với cùng kỳ năm 2015. Trên tinh thần đó, chúng tôi tin rằng đó là sự phát triển bền vững mà trong đó Hội chợ Du lịch ITE HCMC là một trong những cầu nối quan trọng đưa thế giới đến gần với Việt Nam hơn, và ngược lại”.

NHẬN ĐƯỢC SỰ HỖ TRỢ MẠNH MẼ TỪ NGÀNH DU LỊCH

Hội chợ Du lịch ITE HCMC do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, Tổng Cục Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD và Công ty Informa Exhibitions phối hợp tiếp tục tổ chức trên tinh thần hợp tác xây dựng và
gắn kết năm quốc gia thuộc khu vực hạ nguồn sông Mê Kông bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

THÔNG TIN TRIỂN LÃM VÀ ĐĂNG KÝ THAM QUAN

– Thời gian: từ 9h đến 17h
+ Ngày 7-8/9/2017: dành cho khách thương mại.
+ Ngày 9/9/2017: mở cửa tự do cho công chúng
– Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Để tiết kiệm thời gian khi đến triển lãm, khách thương mại và khách công chúng có thể đăng kí tham quan trước tại website Hội chợ Du lịch ITE.


Theo Wanderlust Tips | Cinet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2