Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ IV năm 2017 – 'Sách và khởi nghiệp'

22-09-2017

Sáng ngày 22/9, Hội sách Hà Nội lần thứ IV kỉ niệm 63 năm giải phóng Thủ đô đã khai mạc tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội thu hút được nhiều độc giả yêu sách quan tâm.

 


Đại diện Ban tổ chức cắt băng khánh thành Hội sách Hà Nội năm 2017.

Hội sách Hà Nội 2017 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với cơ quan Trung ương và TP Hà Nội cùng nhiều nhà xuất bản, Cty sách tổ chức.

Năm 2017, với tinh thần khởi nghiệp lan tỏa mạnh mẽ, Hội sách Hà Nội mang chủ đề “Sách và khởi nghiệp” sẽ là nơi giúp những độc giả, nhất là những bạn trẻ tìm được cuốn sách tâm đắc, được trao lửa đam mê bởi những doanh nhân thành đạt. Theo ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Những lời khuyên quý giá và hữu ích từ những diễn giả nổi tiếng tại các tọa đàm như Khởi nghiệp công nghệ 4.0, phụ nữ và khởi nghiệp, tư duy và công cụ khởi nghiệp – rút ngắn khoảng cách Học một đằng làm một nẻo…”.

Gian chuyên đề chính của Hội sách với tên gọi “Sách và khởi nghiệp” là điểm nhấn, tập trung trưng bày, giới thiệu nhiều cuốn sách về bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, sản phẩm sáng tạo, tài liệu hướng dẫn…


Hội sách thu hút đông đảo sự quan tâm của những người yêu sách.

Ngoài ra, trong những ngày diễn ra Hội sách, các hoạt động bên lề như tọa đàm, hoạt động giao lưu cũng sẽ được tổ chức như: Tọa đàm “Thế giới – bước ngoặt lịch sử”; Tọa đàm “Reading books together”; Giao lưu “Mẹ Việt giúp con học tốt Tiếng Anh”; Tổ chức Workshop – hướng dẫn tạo hình bằng mỹ thuật cho trẻ em và người lớn; Tô màu kì diệu – trải nghiệm công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trên màn hình sân khấu...

Đặc biệt, để tri ân độc giả đã đồng hành cùng ngành xuất bản suốt thời gian qua, trong ngày diễn ra hội sách, các đơn vị tham gia sẽ thực hiện nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại trừ từ 10% đến 50% cho từng loại đầu sách.


Đến với Hội Sách năm nay độc giả sẽ được hưởng những chương trình khuyến mại giảm giá từ các đơn vị tham gia.

Không chỉ vậy, Hội sách năm nay tiếp tục truyền thống ủng hộ và tặng sách cho thư viện, trường học, bưu điện văn hóa các xã miền núi, vùng sâu vùng xa nhằm góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.


Gian hàng của NXB Kim Đồng luôn thu hút nhiều độc giả trẻ ghé thăm.

Đồng hành cùng Hội sách 2017 ngoài 32 nhà xuất bản, đơn vị phát hành trong nước với 155 gian hàng đa dạng về thể loại sách còn có sự góp mặt của một số nhà xuất bản các nước ASEAN, 26 nhà xuất bản, tập đoàn xuất bản và văn phòng đại diện nhà xuất bản nước ngoài nổi tiếng như Loewe, Copperath (Đức); Glenat, Fleurus (Pháp); Free Spirit, Beyondword (Mỹ); Crimon (Anh); Kyowon (Hàn Quốc)… Có thể thấy, Hội sách Hà Nội đã trở thành một sân chơi giúp cho tác giả, nhà xuất bản trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, quảng bá thương hiệu.


Rất nhiều đầu sách được bày bán tại đây.

Hội sách Hà Nội đã trở thành thương hiệu và dấu ấn khó quên trong lòng công chúng Thủ đô, cả nước và bạn bè quốc tế. Hội sách sẽ diễn ra từ ngày 22 -26/9 tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, địa chỉ 19C Hoàng Diệu, Hà Nội.


Theo Diệu Anh - Báo Xây dựng


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2