Kỳ quan kiến ​​trúc mới của Trung Quốc: Cây cầu treo nặng nhất thế giới 46.000 tấn

05-08-2019

NIENLICH.VN - Một cây cầu, nặng 46.000 tấn và dài 263,6 mét, đã được xoay chuyển thành công đến vị trí mục tiêu của nó ở Bảo Định, phía bắc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc.

 

 

Bức ảnh chụp từ trên không này được chụp vào ngày 30 tháng 7 năm 2019 cho thấy hai phần của cây cầu phía trên Đường sắt Bắc Kinh - Quảng Châu sau khi chúng được xoay thành công vào các vị trí mục tiêu của chúng bằng phương pháp xây dựng xoay ở Bảo Định, phía bắc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. Trung Quốc đã áp dụng phương pháp xây dựng xoay trong việc xây dựng nhiều cây cầu để giảm thiểu sự can thiệp vào giao thông bên dưới. Phương pháp giúp khắc phục những hạn chế của môi trường và giao thông, đồng thời rút ngắn thời gian xây dựng. (Ảnh của Wang Huitang / Tân Hoa Xã)

Cây cầu xoay quanh một góc 52,4 độ trong 68 phút so với đường sắt Bắc Kinh - Quảng Châu, giảm thiểu sự can thiệp vào giao thông đường sắt chạy bên dưới.

Cây cầu được xây dựng bởi Chi nhánh phía Nam của Tập đoàn Kỹ thuật Truyền thông Xây dựng Trung Quốc. Trọng lượng và nhịp của cây cầu xoay đã ghi tên vào kỷ lục thế giới.

 

Một bản lề hình cầu, là 'trục' hỗ trợ cơ thể xoay, là một thiết bị chính được sử dụng để xoay cầu. Đường kính của bản lề hình cầu được sử dụng trong dự án đạt 6,5 mét, lập kỷ lục thế giới mới.

Trung Quốc đã áp dụng phương pháp xây dựng xoay trong việc xây dựng nhiều cây cầu. Phương pháp giúp khắc phục những hạn chế của môi trường và giao thông, đồng thời rút ngắn thời gian xây dựng.

 

Ảnh ngày và đêm của cầu treo được ghi nhận là nặng nhất thế giới.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2