Scotland: Hoàng tử Charles chính thức khai trương một trong những trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới

01-08-2019

NIENLICH.VN - Trang trại gió ngoài khơi Beatrice có thể sản xuất đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho 450.000 ngôi nhà mỗi năm. Châu Âu là quê hương của một số dự án năng lượng gió ngoài khơi đầy tham vọng nhất thế giới.

 

 

Dự án nằm ngoài khơi bờ biển phía bắc Scotland - SSE

Hoàng tử Charles đã chính thức mở trang trại gió ngoài khơi lớn nhất Scotland vào thứ hai, tuần cuối tháng 7.

Cánh đồng quạt gió lớn thứ tư trên hành tinh, Beatrice Offshore Wind Farm nằm cách bờ biển Caithness ở phía bắc Scotland 13 km.

Nó có 84 tuabin và sẽ sản xuất đủ năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho 450.000 ngôi nhà mỗi năm, theo công ty năng lượng SSE.

SSE có 40% cổ phần của dự án Beatrice. Các đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen và Red Rock Power Limited có cổ phần lần lượt là 35% và 25%.

Đến năm 2030, chính phủ Scotland cho biết họ muốn sản xuất một nửa lượng tiêu thụ năng lượng của đất nước từ năng lượng tái tạo. Quốc gia này cũng đang nhắm mục tiêu một hệ thống năng lượng khử cacbon gần như hoàn toàn vào năm 2050.

 

Trang trại gió ngoài khơi Beatrice của Scotland đã bắt đầu hoạt động thương mại.

WWF Scotland cho biết, tua-bin gió ở Scotland đã tạo ra 9.831.320 megawatt giờ trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019.

Những con số do WeatherEnergy cung cấp có nghĩa là gió Scotland đã tạo ra đủ điện để cung cấp năng lượng tương đương với 4,47 triệu ngôi nhà trong sáu tháng. Đó là gần gấp đôi số lượng nhà ở Scotland, WWF Scotland nói.

Nhìn chung, châu Âu là nơi có một số dự án năng lượng gió đầy tham vọng nhất thế giới. Tháng 9 năm 2018, chẳng hạn, đã chứng kiến ​​sự mở cửa chính thức của trang trại gió ngoài khơi Walney mở rộng ở biển Ailen.

Với tổng công suất 659 MW, Walney hiện là trang trại gió ngoài khơi hoạt động lớn nhất thế giới và có khả năng cung cấp năng lượng cho gần 600.000 ngôi nhà ở Hoa Kỳ, theo doanh nghiệp năng lượng Đan Mạch Orsted.

Trang trại gió ngoài khơi Beatrice được phát triển như một sự hợp tác liên doanh giữa SSE Renewables và Repsol Nuevas Energias UK. Vào tháng 2 năm 2009, JVCo đã được trao tặng một thỏa thuận độc quyền của Crown Estate để phát triển trang trại gió ngoài khơi Beatrice ở vùng lãnh hải Scotland. Các đối tác cơ sở hạ tầng Copenhagen đã mua 25% cổ phần trong dự án Beatrice trị giá 3 tỷ bảng vào tháng 11 năm 2014 từ nhà tài trợ SSE Renewables.

Cánh đồng quạt gió ngoài khơi Beatrice 664MW nằm ở ngoại ô Moray Firth ở phía tây bắc của Smith Bank. Cách khoảng 13,5km từ bờ biển Caithness. Khu vực phát triển sẽ có diện tích xấp xỉ 131,5km², với độ sâu nước lên tới 48m.

Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2