Tưởng niệm chiến sĩ Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định

07-02-2017

Ngày 06/02, tại tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TPHCM), Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến TPHCM khối phụ nữ TP tổ chức lễ tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định hy sinh và từ trần trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đến dự có đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

 

Lễ tưởng niệm nhằm tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc đến các thế hệ anh hùng phụ vận đi trước đã hy sinh thân mình vì độc lập của dân tộc. Các đại biểu đã cùng tham dự lễ cầu siêu, thắp hương tưởng nhớ các mẹ, các dì đã hy sinh. Đây là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng tri ân và giáo dục thế hệ trẻ về những đóng góp thầm lặng, cao cả của các các đồng chí từng làm công tác ở Ban Phụ vận Sài Gòn - Gia Định.

 

Tịnh xá Ngọc Phương tọa lạc tại số 498/1 đường Lê Quang Định, phường 1, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, trên một diện tích 2.500m2. Ảnh: mytour.vn​


Tịnh xá Ngọc Phương là di tích lịch sử văn hóa quốc gia, gắn liền với vị nữ tu sĩ yêu nước ni sư trưởng Huỳnh Liên. Trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, tịnh xá Ngọc Phương là địa điểm đấu tranh chống địch, bảo vệ, che giấu, nuôi dưỡng, tiếp tế thuốc men, lương thực cho cán bộ, chiến sĩ cách mạng. Đây còn là nơi thường xuất phát các cuộc xuống đường của phong trào phụ nữ đòi quyền sống, phong trào dân tộc tự quyết.

 


Theo THÁI PHƯƠNG - SGGP Online


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2