Vinh danh những sản phẩm CNTT được ưa chuộng nhất năm 2016

18-11-2016

24 sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) - truyền thông được ưa chuộng nhất năm 2016 do gần 10.000 lượt bình chọn của bạn đọc khắp cả nước đã được vinh danh.

Tối 15/11, tại Saigon Innovation Hub, Tạp chí Thế giới Vi tính- PC World Vietnam, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tổ chức lễ công bố và trao giải sản phẩm CNTT- truyền thông được ưa chuộng nhất năm 2016 (Best Cup). Đây là năm thứ 20 PC World Vietnam tổ chức sự kiện này.

Được triển khai trực tuyến tại địa chỉ binhchon.pcworld.com.vn/2016, trong thời gian từ ngày 1 đến 30/09/2016, giải sản phẩm CNTT- Truyền thông ưa chuộng nhất được tổ chức thường niên năm nay thu hút 9.782 lượt bạn đọc bình chọn. Best Cup một lần nữa khẳng định được uy tín và sự khách quan của giải thưởng vốn luôn được giới CNTT- truyền thông, đặc biệt là cộng đồng trực tiếp sử dụng tin tưởng.

 

Vinh danh những sản phẩm CNTT được ưa chuộng nhất năm 2016 - 1
Đại diện các đơn vị giành được Best Cup 2016 nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức. Ảnh: Hà Thế An

 

Ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết, Best Cup 2016 luôn giữ vững ba chiêu chí: Khách quan, Trung thực và Khoa học nhằm thể hiện chính xác nhất ý kiến của bạn đọc. Chính điều này đã giúp Best Cup giành được sự quan tâm, tín nhiệm không chỉ từ người tiêu dùng mà còn từ các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CNTT- truyền thông.

“Chúng tôi xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến quỹ bạn đọc, các đối tác, các hãng sản xuất và giới truyền thông đã sát cánh cùng PC World Vietnam và giải Best Cup trong suốt nhiều năm qua”, ông Phùng chia sẻ.

Best Cup 2016 được trao tặng cho 24 sản phẩm, dịch vụ chia thành 4 nhóm: Máy tính và thành phần, Thiết bị tiêu dùng và Ứng dụng dịch vụ.

Ở nhóm Máy tính và thành phần đánh dấu vị thế của hãng máy tính Dell khi đây là năm thứ 6 liên tiếp thương hiệu này giữ vị trí dẫn đầu ở hạng mục máy tính xách tay và 3 năm liền dẫn đầu ở hạng mục máy tính để bàn. Nhóm thiết bị tiêu dùng với hạng mục smartphone cao cấp và máy tính bảng thuộc về Apple, smartphone tầm trung và phổ thông thuộc về Samsung ở vị trí dẫn đầu.

Nhóm ứng dụng và dịch vụ, hãng Kaspersky nhận được nhiều bình chọn của bạn đọc nhất với tỉ lệ 37% ở hạng mục nhà cung cấp dịch vụ bảo mật. Ở hạng mục website bán hàng trực tuyến, chủ nhân của Cúp vàng vẫn là Lazada.vn như mùa giải năm ngoái. Hai website còn lại là Tiki.vn và Adayroi.vn chia nhau 2 vị trí còn lại.

 

Vinh danh những sản phẩm CNTT được ưa chuộng nhất năm 2016 - 2
Suốt 20 qua, Best Cup giành được sự quan tâm, tín nhiệm của người tiêu dùng và các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT và truyền thông. Ảnh: Hà Thế An

 

Chia sẻ tại lễ trao giải Best Cup 2016, ông Ngô Trần Vũ, GĐ công ty bảo mật Nam Trường Sơn, nhà phân phối Kaspersky tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và hãnh diện vì sự tín nhiệm và yêu mến của bạn đọc dành cho sản phẩm Kaspersky. Đây là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn”. Cũng theo ông Vũ, trong năm 2017, Kaspersky sẽ hướng tới dịch vụ bảo mật cho doanh nghiệp. Cụ thể, công ty sẽ cho ra mắt các sản phẩm bảo mật cho doanh nghiệp trên nền tảng đám mây.


Theo Hà Thế An - khampha.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2