[WorldKings - Niên lịch Thế giới 2023] Kỷ niệm 135 năm thành lập Hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ (National Geographic Society) (13/1/1888 – 13/1/2023)

13-01-2023

(kyluc.vn – WorldKings.org) Hiệp hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ (tên viết tắt là NGS), có trụ sở chính tại thủ đô Washington, là một trong những tổ chức khoa học và giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất trên thế giới.

 

 

Được thành lập vào ngày 13 tháng 1 năm 1888, mối quan tâm của hội bao gồm địa lý, khảo cổ học và khoa học tự nhiên, thúc đẩy bảo tồn môi trường cũng như nghiên cứu văn hóa và lịch sử thế giới.

Logo của Hiệp hội Địa lý Quốc gia là một khung ảnh màu vàng hình chữ nhật, thường thấy xuất hiện ở lề xung quanh bìa trước của các tạp chí National Geographic và cũng là logo của kênh truyền hình cùng tên. Thông qua National Geographic Partners (liên doanh với Công ty Walt Disney), Hiệp hội điều hành tạp chí, kênh truyền hình, trang web, các sự kiện quy mô toàn cầu và các hoạt động truyền thông khác.

Hiệp hội Địa lý Quốc gia được thành lập vào năm 1888 "để tăng cường và truyền bá kiến ​​thức địa lý". Nó được điều hành bởi một hội đồng quản trị 21 thành viên bao gồm các nhà giáo dục xuất sắc, giám đốc điều hành kinh doanh, cựu quan chức chính phủ và các nhà bảo tồn. Hiệp hội thường xuyên tài trợ cho các cuộc nghiên cứu khoa học và thăm dò. National Geographic duy trì một bảo tàng cho công chúng tại trụ sở chính ở Washington, D.C.

Chi nhánh truyền thông của Hiệp hội là National Geographic Partners, một liên doanh giữa Công ty Walt Disney và Hiệp hội, xuất bản tạp chí National Geographic bằng tiếng Anh và gần 40 ấn bản bằng tiếng địa phương. Nó cũng xuất bản các tạp chí, sách, bản đồ, cũng như truyền thông trên trang web và phim ảnh bằng nhiều ngôn ngữ tại nhiều quốc gia. Các phương tiện truyền thông khác nhau của National Geographic tiếp cận hơn 280 triệu người hàng tháng.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 110 năm thành lập Hội nữ sinh Delta Sigma Theta Sorority, Inc. (13/01/1913 - 13/01/2023)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2