[WOWTIMES- Top 100 Đơn vị 100 tuổi] (P.85) 113 năm Bệnh viện Nguyễn Trãi- những cống hiến không ngừng nghỉ cùng với khẩu hiệu “Tận tâm- chuyên nghiệp” (1909- 2022)

06-08-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] Bệnh viện Nguyễn Trãi tiền thân là Y Viện Phước Kiến do cộng đồng người Hoa thành lập năm 1909. Trải qua hơn một thế kỷ xây dựng, bệnh viện hiện xếp hạng I với những đóng góp to lớn cho ngành y tế nước nhà.

Bệnh viện Nguyễn Trãi tiền thân là Y viện Phước Kiến. Năm 1909, cộng đồng người Hoa đã thành lập Y viện Phước Kiến. Y viện hoạt động và chữa bệnh theo Đông y. Năm 1959, Y viện mở rộng cơ sở và diện tích, hoạt động và chữa bệnh dựa trên phương pháp Âu – Mỹ. Đồng thời đổi tên thành Bệnh viện Phước Kiến. Bệnh viện hoạt động đến năm 1978 thì đổi tên thành Bệnh viện Nguyễn Trãi.

 

                   

 

 

Ngày nay, Bệnh viện Nguyễn Trãi được xếp vào danh sách bệnh viện loại I với quy mô 800 giường bệnh, tiếp nhận 1000 lượt thăm khám và điều trị ngoại trú, 600 lượt thăm khám và điều trị nội trú, 200 ca cấp cứu. Bệnh viện làm việc cùng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ học vấn cao, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo kỹ năng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện còn là những người giàu y đức, thân thiện, có trách nhiệm và luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

 

 

 

 

Đ�� đảm bảo tốt nhất cho lợi ích và sức khỏe người bệnh, bệnh viện đã đề ra phương châm hoạt động hàng đầu chính là cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc kỹ thuật không ngừng được cải tiến hiện đại, trang bị đầy đủ nhằm hỗ trợ hiệu quả cho quá trình khám và chữa bệnh. Đội ngũ các y bác sĩ tại bệnh viện là những người có trình độ chuyên môn cao, thường xuyên tiếp nhận các kỹ năng, các khoa đào tạo hàng đầu, vô cùng tận tâm, giàu y đức, luôn cố gắng hết mình vì người bệnh.

 

 

 

 

Trước sự phát triển chung của đất nước cũng như những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, bệnh viện Nguyễn Trãi đã trang bị hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến hỗ trợ tốt quá trình thăm khám và điều trị, giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý, rút ngắn thời gian chữa bệnh.

 

 

 

 

Ngoài hoạt động khám và chữa bệnh, bệnh viện Nguyễn Trãi còn chú trọng các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo chuyên môn nhân sự. Bệnh viện Nguyễn Trãi cũng là cơ sở thực tập của nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố.

(WOWTIMES) Những cột mốc đáng nhớ trong hành trình 113 năm của Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Năm 1909, Cộng đồng người Hoa đã chính thức xây dựng Y Viện Phước Kiến (tiền thân của Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM hiện nay). Y viện này hoạt động khám và điều trị bệnh theo các phương pháp Đông y.

Năm 1959, Bệnh viện Phước Kiến thành lập trên nền tảng quy mô mở rộng của Y viện. Tuy nhiên, đến thời điểm này, bệnh viện đã chuyển hướng phát triển chuyên về khám và chữa bệnh theo phương pháp Âu – Mỹ.

 

 

 

Năm 1975, đất nước thống nhất, bệnh viện vẫn tiếp tục hoạt động của mình trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Năm 1978, bệnh viện đổi tên thành bệnh viện Nguyễn Trãi và duy trì hoạt động cho đến ngày nay.

Cho tới thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nguyễn Trãi đã chính thức trở thành bệnh viện hạng I và đang từng ngày phát triển quy mô, nâng cao chất lượng.

 

 

 

 

 

Với hơn một thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ y tế tốt nhất đến người dân trên địa bàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh/ thành phố khác nói riêng, bệnh viện Nguyễn Trãi đã thực sự làm tốt vai trò của mình và trở thành địa chỉ uy tín trong lòng người bệnh.


Quyên Nguyễn- Wowtimes (Tổng hợp)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2