[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch & Thành tựu 2022] Những thành tựu phát triển trên con đường 31 năm hành trình của Epic Games Inc., nhà phát triển một trong những trò chơi lớn nhất thế giới Fornite (1991)

01-07-2022

(kyluc.vn – worldkings) Epic Games, Inc. là một nhà phát triển, phát hành trò chơi điện tử và phần mềm của Mỹ có trụ sở tại Cary, Bắc Carolina.

Epic Games nổi tiếng là nhà phát triển của Unreal Engine, một công cụ lập trình trò chơi điện tử và đồ họa kỹ xảo, cùng nhiều tựa game đình đám như như Fortnite, Gears of War và Infinity Blade. Ngoài ra công ty cũng sở hữu các nhà phát triển trò chơi như Chair Entertainment, Psyonix, Mediatonic và Harmonix, cũng như nhà phát triển phần mềm dựa trên điện toán đám mây như Cloudgine.

Tính đến tháng 4 năm 2022, công ty có giá trị vốn chủ sở hữu là 32 tỷ đô la Mỹ.

 

 

(WOWTIMES) Những cột mốc của công ty:

- Năm 1991: Tim Sweeney thành lập Potomac Computer Systems và phát hành trò chơi ZZT.

- Năm 1992: Tim Sweeney đổi tên công ty thành Epic MegaGames và bắt đầu phát hành các trò chơi phần mềm chia sẻ bao gồm Epic Pinball, Jill of the Jungle và Ken's Labyrinth.

- Năm 1994: Jazz Jackrabbit được phát hành, trở thành một trong những trò chơi cuộn cảnh màn hình ngang đầu tiên cùng chơi được trên hai hệ điều hành Mac và Microsoft Windows.

- Năm 1996: Epic MegaGames ra mắt Fire Fight, một game bắn súng phần mềm chia sẻ isometric (một phương pháp vẽ hình ảnh tạo hiệu ứng 3D).

 

 

- Năm 1998: Phát hành Unreal, game bắn súng góc nhìn thứ nhất 3D được đồng phát triển với Digital Extremes. Công ty cũng bắt đầu cấp phép Unreal Engine cho các nhà phát triển khác.

- Năm 1999: Công ty đổi tên thành Epic Games và chuyển đến Cary, Bắc Carolina. Unreal Tournament cũng được ra mắt vào năm này và được giới phê bình đánh giá cao, đánh dấu sự chuyển đổi dòng game này sang thể loại nhiều người chơi.

- Năm 2006: Phát hành tựa game bắn súng trên console Xbox 360 Gears of War, trở thành một  thành công về mặt thương mại cho công ty, thu về khoảng 100 triệu đô la.

- Năm 2008: Epic Games mua lại Chair Entertainment có trụ sở tại Utah, Mỹ và phát hành Gears of War 2.

 

 

- Năm 2010: Phát hành Infinity Blade.

- Năm 2011: Công bố Fornite tại sự kiện Spike Video Game Awards 2011.

- Năm 2012: Tencent Holdings mua lại 48.4% cổ phần của Epic Games với giá 330 triệu USD.

- Năm 2014: Microsoft mua lại bản quyền tựa game Gears of War. Cùng trong năm này, công ty công bố Unreal Tournament mới, được xây dựng trên Unreal Engine 4.

 

 

- Năm 2015: Epic cung cấp Unreal Engine 4 miễn phí cho tất cả người dùng.

- Năm 2017: Fornite và Fortnite Battle Royale được ra mắt, nhanh chóng thu hút được cộng đồng người chơi đông đảo.

- Tháng 7 năm 2018: Ra mắt cửa hàng game Epic Games Store để cạnh tranh với Steam của Valve và GOG.com.

- Tháng 5 năm 2020: Công bố Unreal Engine 5.

 
Theo WOWTIMES

Theo: Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2