[WorldKings – Niên lịch Thế giới 2022] Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công ty Dr.-Ing. h.c. F.Porsche AG (25/04/1931 – 25/04/2022)

25-04-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Dr.-Ing. h.c. F. Porsche AG, thường được viết tắt là Porsche, là nhà sản xuất ô tô của Đức chuyên sản xuất xe thể thao hiệu suất cao, SUV và sedan, có trụ sở chính tại Stuttgart, Baden-Württemberg, Đức. Công ty thuộc sở hữu của Volkswagen AG, cổ phần kiểm soát thuộc sở hữu của Porsche Automobil Holding SE.

Dr.-Ing. h.c. F. Porsche AG (Porsche) một công ty con của Volkswagen AG, là nhà sản xuất ô tô chủ yếu tập trung vào phân khúc ô tô cao cấp. Công ty cung cấp xe du lịch, phụ tùng, phụ kiện xe và động cơ. Công ty đã cho cho mắt hàng loạt dòng xe nổi tiếng bao gồm 718, Cayman, 911, Panamera, Macan và Cayenne. Porsche cũng cung cấp các dịch vụ như tài chính, công nghệ thông tin, tư vấn và kỹ thuật.

 

 

 

 

Người sáng lập công ty, Tiến sĩ Ferdinand Porsche, sinh ra ở Bohemia và theo học ngành cơ khí ở Vienna. Năm 1923, ông đến Stuttgart, Đức, và đến năm 1930, chàng trai trẻ đầy tham vọng đã thành lập công ty thiết kế và kỹ thuật của riêng mình với tên gọi Dr.-Ing. h. c. F. Porsche KG.

 

 

 

 

Chiếc Porsche 911 huyền thoại, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1964, nhanh chóng trở thành một trong những chiếc ô tô nổi tiếng nhất và dễ nhận biết nhất trên thế giới. Công ty cũng đi đầu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ ô tô, sử dụng mạch đua xe thể thao để phát triển và cải tiến các sản phẩm tiên phong về hiệu suất cao và khả năng xử lý vượt trội. Không có gì ngạc nhiên khi Porsche đã ghi được nhiều chiến thắng hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô trên thế giới trong các cuộc đua kinh điển như LeMans 24 hours và Daytona 24 hours.

 

 

 

 

Ngày nay, công ty phân phối và tiếp thị sản phẩm của mình thông qua các văn phòng kinh doanh tại thị trường trong nước và thông qua các nhà phân phối và cấp phép ở nước ngoài. Porsche có mặt tại thị trường Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á. Porsche có trụ sở chính tại Stuttgart, Đức.

Sự kiện khác:

Kỷ niệm 78 năm thành lập Tổ chức từ thiện United Negro College Fund (25/04/1944 – 25/04/2022)

Kỷ niệm 76 năm Ngày giải phóng nước Ý - Anniversary of Italy's Liberation (25/04/1946 – 25/04/2022)

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2