[WorldKings - Wowtimes - Niên lịch và Thành tựu 2022] Những đột phá vượt bật trong quá trình 64 năm kiến tạo thành công của Tập đoàn tài chính Visa Inc. (1958)

12-05-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Visa Inc. (viết tắt là VISA) là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Thành phố Foster, California, Hoa Kỳ. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền điện tử trên khắp thế giới, phổ biến nhất là thông qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước mang thương hiệu Visa. Visa là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Gần như tất cả các giao dịch Visa trên toàn thế giới đều được xử lý thông qua VisaNet do công ty điều hành trực tiếp tại một trong bốn trung tâm dữ liệu an toàn, đặt tại Ashburn, Virginia; Trang trại Cao nguyên, Colorado; Luân Đôn, Anh; và Singapore. Các cơ sở này được bảo đảm an toàn trước thiên tai, tội phạm và khủng bố; có thể hoạt động độc lập với nhau và với các tiện ích bên ngoài nếu cần thiết; và có thể xử lý tới 30.000 giao dịch đồng thời và lên đến 100 tỷ phép tính mỗi giây.

 

 

 

 

(WOWTIMES) Những thành tựu của công ty:

- Năm 1958 - Bank of America ra mắt BankAmericard, thẻ đầu tiên có tính năng "tín dụng quay vòng".

- Đến tháng 5 năm 1961 - BankAmericard lần đầu tiên có lãi.

- Năm 1966 - Để phát triển chương trình thẻ ra ngoài tiểu bang của họ, Bank of America quyết định nhượng quyền cho BankAmericard để lựa chọn các ngân hàng trên toàn thế giới.

- Năm 1970 - Bank of America đã chuyển quyền kiểm soát BankAmericard cho các ngân hàng phát hành BankAmericard khác nhau bao gồm NBI mới thành lập, hoặc National BankAmericard, Inc.

- Năm 1973 - National BankAmericard ra mắt hệ thống ủy quyền điện tử đầu tiên, sau đó là hệ thống thanh toán và bù trừ điện tử.

- Năm 1975 - Thẻ ghi nợ đầu tiên được ra mắt.

 

 

 

 

- Năm 1976 - BankAmericard trở thành Visa - một cái tên nghe giống nhau ở tất cả các ngôn ngữ.

- Năm 1979 - Séc du lịch Visa đầu tiên được phát hành bằng bốn loại tiền tệ.

- Năm 1983 - Visa ra mắt mạng lưới máy rút tiền tự động (ATM), cung cấp tiền mặt 24 giờ “mọi lúc, mọi nơi” trên khắp thế giới.

- Năm 1986 - Visa tham gia vào mạng lưới ATM PLUS vào năm 1986, giúp chủ thẻ dễ dàng truy cập tiền mặt. Visa cũng phát triển dịch vụ thanh toán và bù trừ nhiều loại tiền tệ với 21 loại tiền tệ.

- Năm 1993 - Visa là công ty đầu tiên áp dụng công nghệ mạng trung lập hiện đại vào thanh toán nhằm giảm gian lận thẻ.

- Năm 1995 - Thẻ séc Visa ra mắt và Visa đồng tạo ra EMV, một đặc điểm kỹ thuật của thẻ chip trong ngành đảm bảo khả năng tương tác giữa tất cả các thiết bị đầu cuối và thẻ hỗ trợ chip.

- Năm 2001 - Visa đạt 1 tỷ thẻ đã phát hành và đưa ra chính sách Zero Liability, nhằm bảo vệ chủ thẻ khỏi trách nhiệm pháp lý đối với các khoản phí gian lận.

 

 

 

 

- Năm 2004 - Visa giới thiệu Ủy quyền nâng cao, phân tích và ấn định điểm rủi ro cho mọi giao dịch Visa theo thời gian thực.

- Vào ngày 11 tháng 10 năm 2006 - Visa thông báo rằng một số doanh nghiệp của mình sẽ được hợp nhất và trở thành một công ty giao dịch công khai mang tên Visa Inc.

- Năm 2007 - Visa hình thành một công ty toàn cầu, trong khi Visa Châu Âu vẫn thuộc sở hữu của thành viên.

- Năm 2009 - Chiến dịch quảng cáo toàn cầu đầu tiên của Visa nhấn mạnh cách mọi người ở khắp thế giới cần một cách tốt hơn để thanh toán cho những thứ họ cần và muốn.

- Năm 2021 - Visa thông báo chấp nhận đồng tiền ổn định USDC để thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Theo WOWTIMES 

 

 


Theo Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2