[WOWTIMES- Top 100 Đơn vị 90 tuổi] (P.5) Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo- 94 năm phát triển và xây dựng thương hiệu (1928- 2022).

18-06-2022

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH &THÀNH TỰU (WOWTIMES)] 94 năm có mặt trên thị trường, thương hiệu nước khoáng đóng chai Vĩnh Hảo đã tạo được một vị trí vững chắc trong tâm trí của bao thế hệ người tiêu dùng.

Năm 1928, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện chất lượng tuyệt hảo của nguồn suối khoáng Vĩnh Hảo tại khu vực huyện Tuy Phong - tỉnh Bình Thuận. Từ đó, sản phẩm nước khoáng Vichy – Vĩnh Hảo đã ra đời và chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Không dừng ở đó, nước khoáng Vĩnh Hảo còn xuất khẩu đi thị trường các nước khó tính như Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan,... và sớm khẳng định đẳng cấp Quốc tế của mình. Nước khoáng Vĩnh Hảo là loại nước khoáng duy nhất ở Việt Nam được các chuyên gia người Pháp nghiên cứu và đánh giá nguồn khoáng này sánh ngang với loại nước khoáng Vichy nổi tiếng trên toàn thế giới.

 

 

Kể từ lúc tìm ra, nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo đã gây ngạc nhiên lớn cho các khoa học gia thời bấy giờ bởi đây là nguồn nước khoáng có gas tự nhiên, giàu bicarbonate natri, đáp ứng đầy đủ 4 nguyên tố khoáng chất natri, kali, magie và canxi mà khi sử dụng giúp cân bằng sinh học, tạo sức đề kháng cho cơ thể con người, rất có lợi cho sức khỏe. Với thành phần bicarbonate (HCO3-) cao, không chứa gốc sulfur (H2S), nước khoáng Vĩnh Hảo mang đặc tính riêng, ngoài việc giúp cải thiện các bệnh mãn tính của dạ dày và hồi phục một số bệnh lý thông thường, còn được dùng hằng ngày giúp chống đầy hơi, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, thần kinh, nhờ đó làm đẹp da và duy trì sức khỏe cho người sử dụng.

Trải qua 94 năm khai thác, hàm lượng khoáng tại nguồn được kiểm chứng hầu như không thay đổi, các vi khoáng hòa tan trong nước Vĩnh Hảo luôn giữ mức ổn định; vẫn hậu vị thanh ngọt trong miệng và đáp ứng nhu cầu bổ sung khoáng chất của cơ thể.

 

 

Ở mỗi chai nước khoáng Vĩnh Hảo, chúng ta có thể cảm nhận được những giá trị sâu xa và cảm tính ẩn chứa bên trong. Đó là giá trị của bề dày một thương hiệu, huyền thoại của một tên gọi…, hơn hết cả là một cảm giác được tận hưởng món quà quý mà thiên nhiên ban tặng - nguồn khoáng Vĩnh Hảo. Tất cả những điều đó làm nên một thương hiệu Vĩnh Hảo chiếm vị trí khá đặc biệt trong tâm trí của mọi người.

(WOWTIMES) Những cột mốc và thành tích đáng nhớ trong hành trình 94 năm của Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo.

 

 

Tháng 8/1909: Một thương gia tên Bùi Huy Tín, tình cờ phát hiện lại nguồn suối khoáng nóng của Vĩnh Hảo.

Ngày 28/ 1/ 1928: Do đánh giá chất lượng nguồn suối khoáng này tốt sánh ngang với nước khoáng Vichy nổi tiếng thế giới của Pháp, Công ty Socíeté Civile D'Etudes Des Eaux Minérals De Vinh Hao bắt đầu khai thác và thương mại hóa.

 

 

Tháng 10/ 1930: Vĩnh Hảo sản xuất với công suất 3.000 lít/giờ. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có sản phẩm nước khoáng mang tên Vichy - Vĩnh Hảo, đã chiếm lĩnh thị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam lúc bấy giờ. Vĩnh Hảo bắt đầu vươn ra các nước Đông Dương và xuất khẩu đi thị trường các nước khó tính như Mỹ, Úc, Canada và Đài Loan... khẳng định đẳng cấp Quốc tế của mình.

Năm 1997- 2010:Công ty Cổ phần Nước khoáng  Vĩnh Hảo liên tục 14 năm liền đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” 

Năm 2000: Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo đạt chứng nhận ISO 9002:1994.

Năm 2006: Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo đạt chứng nhận ISO 9001:2000.

Ngày 24/ 11/ 2007: Nước khoáng Vĩnh Hảo đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương Hiệu Vàng” – Golden Brand Awards do Hiệp hội chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam trao tặng.

Năm 2008: Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo đạt chứng nhận ISO 22000:2005 và được bình chọn “Thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam”.

 

 

Năm 2009: Nước khoáng Vĩnh Hảo đã vinh dự trở thành một trong 78 doanh nghiệp đạt “Giải vàng thương hiệu vệ sinh an toàn thực phẩm” do Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y Tế – kết hợp với Trung tâm tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng TPHCM trao tặng. 

 

 

Ngày 19/ 4/2010: Tại khách sạn Sofitel, Tp. Hồ Chí Minh, sản phẩm nước khoáng có ga Vĩnh Hảo vinh dự là 1 trong 60 sản phẩm đã được bình chọn trong số 285 sản phẩm của 128 doanh nghiệp tham dự giải thưởng “Món ngon Việt Nam 2010”.

Nước khoáng Vĩnh Hảo vinh dự đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2004 – 2010)

Nước khoáng Vĩnh Hảo được vinh dự xác lập là “Nhãn hiệu nước khoáng đầu tiên tại Việt Nam”. Giải thưởng do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (VietBook) cấp chứng nhận.

 

 

Nước khoáng Vĩnh Hảo vinh dự đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (2004 – 2010)

Nước Vĩnh Hảo đạt chất lượng với cơ quan Quản lý Dược phẩm và Lương thực Hoa Kỳ (FDA). Được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

 

 

Đến nay, với định hướng phát triển mới, Ban lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ Công nhân viên Công ty Cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo đang nỗ lực không ngừng để khẳng định lại vị thế tiên phong của thương hiệu Việt. Song hành với việc tái cơ cấu lại bộ máy hoạt động, Vĩnh Hảo còn mạnh dạn đầu tư, đổi mới công nghệ, nhập khẩu dây chuyền sản xuất tự động và tiên tiến nhất từ Mỹ, Ba Lan nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Các tiêu chí “An toàn vệ sinh và chất lượng” luôn là mối quan tâm hàng đầu của Vĩnh Hảo. Để sản phẩm đến với người tiêu dùng có chất lượng tốt nhất, Công ty đã đi đầu trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Nước khoáng Vĩnh Hảo đã được đăng ký chất lượng sản phẩm với cơ quan Quản lý Dược phẩm và Lương thực Hoa Kỳ (FDA), và đã được công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

 

Nguồn: Trang web VĨNH HẢO, tổng hợp tin tức, hình ảnh (internet)


Nguyễn Quyên- Wowtimes- Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2