5 cây cầu có thiết kế táo bạo sắp được khánh thành

30-11-2016

Nhiều cây cầu trên thế giới nổi tiếng với lối kiến trúc hiện đại và táo bạo. Cầu Danjiang bắc qua sông Tamsui ở Đài Loan, cầu vườn trên sông Thames của London… là những cây cầu như thế.

 
1. Cầu Lucky Knot Next
 
 

 

Cầu Lucky Knot Next có những nhịp nhấp nhô được lấy cảm hứng từ nghệ thuật dân gian Trung Quốc cổ đại. Cây cầu sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016 và hứa hẹn sẽ là một cây cầu hiện đại, mang dáng dấp nghệ thuật nhất Trung Quốc.

 

2. Cầu vườn Thomas Weatherwick

 

 

Sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2018, cầu vườn Thomas Weatherwick bắc qua sông Thames ở trung tâm London có tán lá che phủ xanh mướt. Cây cầu cho người đi bộ này có giá đầu tư khoảng 275 triệu USD.

 

3. Cầu cho người đi bộ Køge North Station Pedestrian

 

 

Trên thành phố ven biển Køge, Đan Mạch sẽ có một cầu đi bộ cùng với tuyến đường cho xe lửa tốc độ cao hiện đại nhất ở đất nước này sẽ được khánh thành vào năm 2018. Cây cầu có một cái nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.

 

4. Cầu Danjiang

 

 

Cầu Danjiang băng qua sông Tamsui tại Đài Bắc, Đài Loan sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Đây sẽ là cây cầu dây văng không đối xứng dài nhất trên thế giới.

 

5. Cầu Nine Elms to Pimlico

 

 

Bắc qua sông Thames ở phía Nam London, cầu được với thiết kế thanh lịch và đơn giản, cấu trúc hiện đại. Đây sẽ là cầu miễn phí đầu tiên của trung tâm London cho người đi xe đạp và người đi bộ.


Theo Hạ Ly (Theo Architecturenesign.net) - Baoxaydung.com.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2