8 công bố lớn từ Hội nghị Google I/O 2018

18-05-2018

NIENLICH.VN- Google đã khởi động hội nghị phát triển I / O hàng năm tại Shoreline Amphitheater ở Mountain View, California. Dưới đây là một số thông báo lớn nhất từ bài phát biểu ngày 8/4 qua.

Google dồn tất cả cho thông tin nhân tạo, đổi tên bộ phận nghiên cứu thành Google AI

Ngay trước khi phát biểu, Google thông báo họ đang đổi tên bộ phận Nghiên cứu của Google thành Google AI. Động thái này báo hiệu cách Google ngày càng tập trung nghiên cứu và phát triển vào thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và mạng nơron.

 

Google thực hiện tiếp tục về Trợ lý (Assistant) nhằm tự nhiên hơn với cuộc đối thoại

Google đã thông báo cập nhật 'tiếp tục trò chuyện' với Trợ lý Google (Google Asistant) giúp việc nói chuyện với Trợ lý cảm thấy tự nhiên hơn. Bây giờ, thay vì phải nói 'Xin chào Google' hoặc 'OK Google' mỗi khi bạn muốn nói một lệnh, bạn sẽ chỉ phải thực hiện điều đó lần đầu tiên. Công ty cũng đang thêm một tính năng mới cho phép bạn đặt nhiều câu hỏi trong cùng một yêu cầu. Tất cả điều này sẽ được triển khai trong những tuần tới.

Khi bạn đang có một cuộc trò chuyện, bạn có thể hỏi những câu hỏi tiếp theo nếu bạn không nhận được câu trả lời mình muốn. Nhưng nó có thể là chói tai để phải nói 'Hey Google' mỗi lần duy nhất, và nó phá vỡ toàn bộ dòng chảy và làm cho quá trình cảm thấy khá không tự nhiên.

 

Google Photos được tăng cường AI

Google Photos đã giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa ảnh bằng các công cụ chỉnh sửa tích hợp và các tính năng do AI cung cấp để tự động tạo ảnh ghép, phim và ảnh cách điệu. Giờ đây, Photos đang nhận được nhiều bản sửa lỗi do AI hỗ trợ hơn như chỉnh màu ảnh B & W, chỉnh độ sáng và xoay được đề xuất. Phiên bản mới của ứng dụng Google Photos sẽ đề xuất các bản sửa lỗi và chỉnh sửa nhanh như xoay, chỉnh sửa độ sáng hoặc thêm bật màu.

Google đang nỗ lực trở thành trung tâm cho tất cả các ảnh của bạn và có thể thu hút người dùng tiềm năng bằng cách cung cấp các công cụ mạnh mẽ để chỉnh sửa, sắp xếp và sửa đổi những ảnh đó.

 

Trợ lý Google và YouTube sắp có màn hình thông minh

Hiển thị thông minh là cuộc trò chuyện về sự thúc đẩy CES của Google trong năm nay, nhưng chúng ta chưa nghe nhiều về đối thủ cạnh tranh Echo Show của Google kể từ đó. Tại I / O, hiện đã có một chút thông tin chi tiết hơn về nỗ lực hiển thị thông minh của công ty này. Màn hình thông minh đầu tiên của Google sẽ ra mắt vào tháng 7 và tất nhiên sẽ được hỗ trợ bởi Trợ lý Google và YouTube.

 

Trợ lý Google sắp có trên Google Maps

Trợ lý Google sắp có trên Google Maps, có sẵn trên iOS và Android vào mùa hè này. Việc bổ sung này nhằm cung cấp các đề xuất tốt hơn cho người dùng. Google đã làm việc lâu dài để làm cho Maps dường như được cá nhân hóa hơn, nhưng vì Maps hiện nay không chỉ là chỉ đường, nên công ty đang giới thiệu các tính năng mới để cung cấp cho bạn các đề xuất tốt hơn cho các địa điểm địa phương.

 

Google công bố một thế hệ mới cho phần cứng học máy TPU

Khi cuộc chiến tạo ra phần cứng AI tùy chỉnh nóng lên, Google nói rằng nó đang tung ra thế hệ thứ ba của silicon, bộ xử lý Tensor 3.0. Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, vỏ TPU mới mạnh hơn gấp 8 lần so với năm ngoái, với tới 100 chiếc petaflop. Google gia nhập khá nhiều công ty lớn khác trong việc tìm cách tạo ra silicon tùy chỉnh để xử lý các hoạt động của máy.

MOUNTAIN VIEW, CA - 08 tháng 5: Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai tại Hội nghị Google I / O 2018 tại Shoreline Amphitheatre vào ngày 8 tháng 5 năm 2018 tại Mountain View, California. Hội nghị dành cho nhà phát triển hai ngày của Google đã diễn ra vào Thứ Tư, ngày 9 tháng 5 (Ảnh của Justin Sullivan / Getty Images)

Google News được thiết kế lại được hỗ trợ bởi AI

Ngoài Facebook, Google cũng đang có kế hoạch tận dụng AI trong phiên bản Google News được tân trang lại. Ứng dụng đích tin tức được thiết kế lại do AI hỗ trợ sẽ “cho phép người dùng cập nhật tin tức họ quan tâm, hiểu toàn bộ câu chuyện và thưởng thức và hỗ trợ các nhà xuất bản mà họ tin tưởng.” Nó sẽ tận dụng các yếu tố được tìm thấy trong ứng dụng tạp chí kỹ thuật số của Google, Newsstand và YouTube, đồng thời giới thiệu các tính năng mới như “tin tức mới” và “phủ sóng đầy đủ” để giúp mọi người có được bản tóm tắt hoặc một cái nhìn toàn diện hơn về một câu chuyện tin tức.

 

Google giới thiệu ML Kit, một SDK giúp bạn dễ dàng thêm AI vào ứng dụng iOS và Android

Google đã công bố ML Kit, một bộ phát triển phần mềm mới cho các nhà phát triển ứng dụng trên iOS và Android cho phép họ tích hợp các mô hình học máy được Google cung cấp sẵn vào ứng dụng. Các mô hình hỗ trợ nhận dạng văn bản, nhận diện khuôn mặt, quét mã vạch, ghi nhãn hình ảnh và nhận dạng từ xa.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2