8 phụ nữ ảnh hưởng nhất đến chính trường Hoa Kỳ

07-12-2018

NIENLICH.VN - Số lượng phụ nữ đang phục vụ trong nền hành chính và chính phủ Mỹ lớn hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số ngôi sao trẻ đang nổi lên trong chính trường Mỹ.

 Alexandria Ocasio-Cortez gia nhập một đảng Dân chủ Tư pháp kêu gọi tập trung vào nỗ lực mà các đảng Dân chủ chủ chốt vào năm 2020. Alexandria Ocasio-Cortez 2018.

Một con số kỷ lục phụ nữ sẽ phục vụ trong Quốc hội vào năm tới sau khi một sự gia tăng của các ứng cử viên nữ vận động cho các chức vụ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay. Và tầng lớp mới nhất này của Quốc hội sẽ là đa dạng nhất trong lịch sử.

 Nhưng phụ nữ cũng đang tiến bộ trong chính quyền địa phương và tiểu bang.

Dưới đây là một số phụ nữ trẻ có ảnh hưởng nhất trong chính phủ Mỹ, theo 100 người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất của Apolitical trong các chính phủ trên khắp thế giới.

 

1. Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez, thuộc Đảng Xã hội Dân chủ từ Bronx và người phụ nữ trẻ nhất từng được bầu vào Quốc hội.

Bronxite Alexandria Ocasio-Cortez gây choáng váng cả thế giới khi mới tham gia chính trị và và phe xã hội dân chủ đã đánh bại đại diện Joe Crowley, một trong những đảng Dân chủ mạnh nhất và cố cựu trong Quốc hội, tại New York vào tháng 6 năm ngoái.

Vào tháng 11 qua, Latina ở tuổi 29 đã trở thành người phụ nữ trẻ nhất từng được bầu vào Quốc hội.

Ocasio-Cortez đã vận động với một nền tảng tiến bộ sâu sắc bao gồm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe một người trả tiền, bãi bỏ Cơ quan Nhập cư và Hải quan, và giới thiệu một Thỏa thuận Xanh (Green New Deal) mới cho môi trường.

 

2. Dân biểu Elise Stefanik, một đảng viên Cộng hòa New York và người phụ nữ trẻ thứ hai từng được bầu vào Quốc hội.

Đại diện đảng Cộng hòa New York, Elise Stefanik, lúc 30 tuổi, người phụ nữ trẻ thứ hai từng được bầu vào Quốc hội (sau Ocasio-Cortez). Trong suốt bốn năm ở Quốc hội, Stefanik đã bỏ phiếu để nới lỏng việc kiểm soát súng, bãi bỏ Obamacare, và mở rộng các khoản trợ cấp Pell liên bang cho các sinh viên có thu nhập thấp. Cô cũng dẫn đầu tuyển dụng ứng cử viên cho Ủy ban Chiến dịch Cộng hòa Quốc gia và đã bày tỏ sự thất vọng về số lượng phụ nữ nhỏ và thu hẹp của Đảng Cộng sản trong Quốc hội.

'Tôi sẽ tiếp tục nói về mức độ khủng hoảng của phụ nữ GOP trong Quốc hội và sẽ cố gắng lãnh đạo và thay đổi điều đó bằng cách hỗ trợ các ứng cử viên nữ GOP mạnh mẽ thông qua lãnh đạo PAC của tôi', một tweeter của cô.

Sau khi đối mặt với những nỗ lực của mình để đa dạng hóa các cuộc họp kín của đảng Cộng hòa từ các đồng nghiệp nam, Stefanik trả lời rằng cô 'không yêu cầu sự cho phép' để thay đổi.

Tốt nghiệp Harvard, Stefanik bắt đầu sự nghiệp chính trị tại Nhà Trắng của Tổng thống George W. Bush và sau đó làm việc cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012 của Mitt Romney.

 

3. Anna Valencia, thư ký thành phố Chicago.

Anna Valencia được bổ nhiệm làm thư ký thành phố Chicago vào tháng 12 năm 2016 bởi Thị trưởng Rahm Emanuel.

Người phụ nữ 33 tuổi này có một hoạt động phục vụ 1,2 triệu người Chicago và làm cho các dịch vụ của chính phủ dễ tiếp cận hơn với người dân, cố gắng nỗ lực cho thành phố để cung cấp một thẻ ID thành phố để sắp xếp quyền truy cập. Cô cũng ủng hộ cho nhiều giới tính và sự đa dạng chủng tộc trong chính phủ và chính trị.

Là người đầu tiên trong gia đình tốt nghiệp đại học, Valencia trước đây từng là giám đốc tư vấn lập pháp và chính phủ của Emanuel (người phụ nữ thứ hai trong lịch sử Chicago đóng vai trò đó) và điều hành chiến dịch năm 2014 của Thượng nghị sĩ Dick Durbin.

 

4. Beth Fukumoto, đảng viên đảng Cộng hòa-đổi sang-Dân chủ ở bang Hawaii.

Đại diện Bang Hawaii, Beth Fukumoto đã thu hút sự chú ý của quốc gia vào năm ngoái khi cô tuyên bố rằng cô sẽ rời khỏi Đảng Cộng hòa sau khi cô bị lật đổ khỏi vị trí lãnh đạo của mình trong GOP để tham gia vào chiến dịch tháng ba phụ nữ chống Trump của Hawaii.

Nhà lập pháp nữ này đã viện dẫn 'các yếu tố phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính' trong quá trình ra quyết định của đảng và nói rằng bà 'không thấy hy vọng thay đổi' trong đảng mà bà coi là ngày càng liên lạc với các bang đa số là dân chủ. Ngay sau đó, Fukumoto gia nhập Đảng Dân chủ.

 'Mỹ sẽ thay đổi, và nó sẽ đa dạng hơn', cô nói với TIME năm ngoái. 'Và Đảng Cộng hòa sẽ có hình dạng xấu nếu nó không thay đổi.'

 Fukumoto, 35 tuổi, lần đầu tiên được bầu vào Hạ viện Hawaii vào năm 2012 và nhanh chóng trở thành lãnh đạo thiểu số trong cơ thể. Cô đã bị đánh bại trong chủ tịch Dân chủ cho một ghế quốc hội Mỹ ở Honolulu trong năm nay.

 

5. Drew Zachary, đồng sáng lập Dự án Cơ hội và cố vấn kinh nghiệm người dùng cấp cao tại Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ.

Drew Zachary đã nhiều năm sử dụng dữ liệu và công nghệ để phát triển kinh tế hơn nữa trong các cộng đồng đô thị, nông thôn và bộ tộc không được bảo tồn.

Trước đây bà từng là cố vấn chính sách cho Hội đồng chính sách nội địa của Tổng thống Barack Obama, nơi bà đồng sáng lập Dự án Cơ hội - giúp cho các gia đình tìm kiếm nhà ở và trường học giá cả phải chăng cho con cái của họ, cho các nhà lãnh đạo cộng đồng tìm kiếm dữ liệu về dân số họ phục vụ và cho các nhà hoạch định chính sách cần dữ liệu để giúp xác định cách phân phối tài nguyên.

Hiện tại tại Cục điều tra dân số, Zachary hoạt động về các sáng kiến ​​mở rộng và các sáng kiến ​​thiết kế tập trung vào con người.

 

6. Emily Ianacone, một nhà chiến lược thiết kế ở Baltimore tìm cách cải thiện an toàn công cộng và chất lượng cuộc sống.

Emily Ianacone là một nhà chiến lược thiết kế tại Văn phòng Đổi mới của Catherine City, Văn phòng Cải cách của Catherine Pugh.

Văn phòng nhỏ, được thành lập vào năm 2017 và được tài trợ bởi Bloomberg Philanthropies, được giao nhiệm vụ tìm kiếm những cách thức mới để cải thiện dịch vụ và chất lượng cuộc sống của thành phố. Là một phần trong nỗ lực cải thiện an toàn công cộng của văn phòng, Ianacone đã tiến hành các cuộc phỏng vấn với nhân viên cảnh sát và các thành viên cộng đồng và tổ chức các hội thảo với trẻ em để tìm hiểu cách thành phố có thể tuyển dụng và giữ lại nhân viên cảnh sát mới.

 

 7. Mary Elizabeth Taylor, trợ lý ngoại trưởng về các vấn đề lập pháp trong chính quyền Trump.

Mary Elizabeth Taylor, 29 tuổi, đã gia nhập chính quyền Trump trong đơn vị bộ phận lập pháp Nhà Trắng và sau đó là phụ tá chính phụ trách các đề cử tổng thống. Trong vai trò thứ hai, cô đã giúp với việc lựa chọn Tòa án Tối cao Tư pháp Neil Gorsuch, Ngoại trưởng Mike Pompeo, và hàng tá đề cử khác.

Vào tháng 10, cựu trợ lý của Thượng nghị sĩ Đa quốc gia Mitch McConnell trở thành trợ lý ngoại trưởng cho các vấn đề lập pháp, một vị trí chính sách đối ngoại cao cấp.

 

8. Cassandra Levesque, một nhà lập pháp 19 tuổi đến từ bang New Hampshire.

Cassandra Levesque, một đảng Dân chủ 19 tuổi đến từ Barrington, New Hampshire, sẽ trở thành thành viên trẻ nhất của Hạ viện của nhà nước vào năm tới.

Với độ tuổi thành viên trung bình là 66, cơ quan lập pháp lớn của New Hampshire là cơ quan lập pháp lâu đời nhất của bất kỳ nhà lập pháp nào trong nước, và gần 75% nam vào năm ngoái.

Ở tuổi 17, Levesque đã dẫn đầu một chiến dịch nhằm cấm kết hôn trẻ em ở tiểu bang của mình, nơi mà các cô gái còn trẻ 13 tuổi và trẻ em trai 14 tuổi được phép kết hôn. Tháng 5 năm ngoái, Thượng viện bang đã tăng tuổi kết hôn tối thiểu lên 16 trong một cuộc bỏ phiếu nhất trí. Levesque, bây giờ là sinh viên năm thứ hai ở đại học, cho biết cô sẽ tiếp tục thúc độ tuổi kết hôn lên đến 18.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2