Armillaria Ostoyae: Sinh vật lớn nhất thế giới, lớn hơn cả một con cá voi xanh

21-12-2018

NIENLICH.VN - Bao phủ 2.385 mẫu rừng quốc gia Malheur, Oregon, nó là sinh vật lớn nhất của hành tinh, và nó cũng có thể là sinh vật lâu đời nhất của chúng ta. Humongous được ước tính là khoảng 2.400 năm - 8.650 tuổi.

Armillaria Ostoyae còn có biệt danh là Nấm Humongous.

Đó là một sinh vật rộng lớn 2.385 mẫu Anh (gần 4 dặm vuông) của Rừng Quốc gia Malheur ở Oregon, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên nó có hại nhiều hơn rất nhiều so với hình ảnh một cây nấm: Amarillia phát triển bằng cách ăn rễ cây, ăn sâu dần và thực sự giết chết các cây, khiến các cây bị phân hủy. Vì vậy, trong một khu rừng, nó có thể phát triển đến kích thước khổng lồ (với kích thước vài nghìn mẫu cây).

Loại nấm này có một mạng lưới rễ khổng lồ, được gọi là mycellia, ăn sâu vào dưới mặt đất của khu rừng. Những gì thấy được trên mặt đất là nấm được sản xuất khoảng một năm một lần, theo USDA. 

Đây là một bản đồ cho thấy Nấm Humongous lớn như thế nào, được tô màu đỏ, được so sánh với các Armillaria khác màu vàng.

Bao phủ 2.385 mẫu rừng quốc gia Malheur, Oregon, nó là sinh vật lớn nhất của hành tinh, và nó cũng có thể là sinh vật lâu đời nhất của chúng ta. Humongous được ước tính là khoảng 2.400 năm - 8.650 tuổi.

Được phát hiện bởi các nhà khoa học lập bản đồ dân số Armillaria ở miền đông Oregon, nhóm nghiên cứu đã sử dụng vật liệu di truyền của loại nấm này để xác định nơi một loại nấm bắt đầu và nơi nó kết thúc.


Duy Khang - Niên lịch tổng hợp


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2