Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản tặng bằng khen cho Cố Giáo sư Phan Huy Lê

19-10-2018

NIENLICH.VN - Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản KONO Tano đã trao tặng bằng khen cho Giáo sư vì có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị, tin cậy lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Bà Hoàng Như Lan, Phu nhân Giáo sư Phan Huy Lê, nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ngày 17 tháng 10, Lễ truy tặng bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản cho Cố Giáo sư Phan Huy Lê đã được tổ chức tại Nhà riêng Đại sứ Nhật Bản.

Giáo sư Phan Huy Lê không chỉ là nhà sử học hàng đầu của Việt Nam mà còn là học giả hiểu biết uyên thâm về quan hệ Nhật Việt, đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của quan hệ hữu nghị, tin cậy lẫn nhau giữa Nhật Bản và Việt Nam. Giáo sư được nhiều người Nhật Bản và Việt Nam hết sức tin cậy và kính trọng.

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản KONO Tano đã trao tặng bằng khen cho Giáo sư vì những công lao nói trên. Buổi lễ có sự tham gia của gia đình Giáo sư Phan Huy Lê, Đại sứ UMEDA đã trao bằng khen cho Bà Hoàng Như Lan, Phu nhân Giáo sư.

Dưới đây là nội dung bằng khen:

Bằng Khen
Trao Tặng: Ông PHAN HUY LÊ
Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc trước những cống hiến to lớn của Ông trong xúc tiến giao lưu học thuật Nhật Việt, đào tạo chuyên gia nghiên cứu Nhật Bản cũng như giới thiệu cho người dân về ‘Phong trào Đông du’, một sự thật lịch sử trong quan hệ giao lưu Nhật Việt, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước Nhật Bản và CHXHCN Việt Nam. 
Ngày 23 tháng 6 năm 2018
Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao KONO Taro

Đại diện gia đình cố giáo sư Phan Huy Lê chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản.

Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ UMEDA bày tỏ lời cảm ơn đối với Giáo sư Phan Huy Lê, đồng thời khẳng định quyết tâm nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương giữa Nhật Bản và Việt Nam như lời Giáo sư từng nói: “Dù phân tích ở mức độ cá nhân, Nhà nước hay hệ thống quốc tế, Nhật Bản là một đối tác quan trọng và tin cậy bậc nhất đối với Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế diễn biến như hiện nay, giữa Nhật Bản và Việt Nam đã hình thành nên quan hệ đồng minh tự nhiên”.

Đại diện cho Gia đình, Bà Hoàng Như Lan, Phu nhân Giáo sư Phan Huy Lê đã phát biểu nêu lên hy vọng mạng lưới hợp tác học thuật giữa hai nước mà Giáo sư đã dành công sức xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam xin một lần nữa bày tỏ lòng kính trọng và cảm ơn trước những công lao to lớn của Giáo sư Phan Huy Lê.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam


Duy Khang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2