Cận cảnh triệu hoa Tulip khoe sắc tại Bà Nà Hills khiến du khách thích thú

19-02-2019

NIENLICH - Có dịp đến lễ hội với chủ đề "Xứ sở muôn sắc hoa", một triệu bông hoa tulip đang khoe sắc giữa đại ngàn núi Chúa, sẽ khiến bạn thích thú như đang ở xứ Hà Lan của trời Tây.

Lễ hội "Xứ sở muôn sắc hoa" diễn ra từ ngày 14/2 đến hết 30/3/2019 phục vụ du khách tham quan trong và ngoài nước.

Một gốc Khu vườn ngoài trời tại Sun World Ba Na Hills. Ảnh Duy Khang | Vietkings

 

Hơn 1 triệu cành hoa Tulip sặc sỡ khoe sắc tại Vườn Hoa ngoài trời của Bà Nà Hills trong lễ hội “Xứ sở muôn sắc hoa”. Lễ hội được khai mạc nhân dịp ngày lễ tình nhân 14/2. Hàng triệu cánh hoa tulip được trồng tập trung tại Khu vườn ngoài trời và nhiều điểm tham quan khác khiến nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú.

Hoa tulip mang vẻ duyên dáng đầy màu sắc cùng với nhiều ý nghĩa mà cuộc sống gán cho. Hoa tượng trưng cho tình yêu hoàn hảo và bền vững giữa hai tình nhân hay giữa các thành viên trong gia đình; hoa đại diện cho tình yêu bất diệt; hoa tượng trưng cho đời sống hoàng gia hay vương giả; hoa ám chỉ một tình yêu bị lãng quên hay không xa hoa; hoa còn là sự phong phú, thịnh vượng và niềm đam mê; hoa mang hình ảnh của lòng từ thi���n và hỗ trợ những người kém may mắn; và hoa được dùng để kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Toàn cảnh khu vườn hoa ngoài trời tại Ba Na Hills. Ảnh Duy Khang | Vietkings

 

Hoa tulip là loài hoa mang nhiều ý nghĩa đối với nhiều quốc gia phương Tây. Hoa là biểu tượng cho lòng từ thiện của người Victoria. Người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu nhân giống hoa đã coi nó là biểu tượng của thiên đường trên trái đất, khiến nó trở thành một phần của nhiều bài thơ và tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và thế tục. Trong khi đế chế Ottoman trồng tulip để nhắc nhở họ về thiên đường và một cuộc sống vĩnh cửu, thì người Hà Lan đã phổ biến loài hoa này coi đó là một lời nhắc nhở về cách cuộc sống ngắn ngủi có thể thay thế. Mối liên kết với tình yêu và đam mê được phát triển chủ yếu trong thế kỷ 20 và 21, nhưng điều đó không làm mất đi sức mạnh của biểu tượng đằng sau loài hoa này.

Không giống như một số loài hoa khác, ý nghĩa của Hoa tulip thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào màu sắc của nó. Ví dụ:

Màu vàng là màu của tình yêu không được đáp lại hoặc bị từ chối. Gửi một bông hoa tulip màu vàng cho ai đó có nghĩa là bạn yêu họ, nhưng bạn biết họ không ủng hộ tình cảm của bạn. Duy Khang | Vietkings

 

Màu đỏ tươi là màu của đam mê và tình yêu hoàn hảo. Duy Khang | Vietkings

 

Màu tím gắn liền với hoàng gia, nhưng cũng biểu trưng cho phong phú và thịnh vượng. Duy Khang | Vietkings

 

Màu hồng là tình cảm và tình yêu ít mãnh liệt hơn, phù hợp hơn cho bạn bè hay gia đình. Duy Khang | Vietkings

Một cụm hoa Tulip tại khu kiến trúc Pháp. Ảnh Duy Khang | Vietkings

 

Khu vườn ngoài trời với hoa Tulip đầy màu sắc thu hút nhiều du khách thưởng lãm. Duy Khang | Vietkings

Loài hoa Tulip có nguồn gốc từ quốc gia Hà Lan. Các hoa được chăm sóc tại Bà Nà Hills được trồng tại Đà Lạt, một phần trồng ngay tại Bà Nà Hills.

 

Sự đa sắc, đa nghĩa của hoa Tulip trong đời sống tinh thần của người châu Âu đã hài hòa với không gian cổ điển được xây dựng mang bản sắc của nhiều nước tại Sun World Ba Na Hills. Lễ hội đầy màu sắc là điểm đến lý tưởng để thưởng ngoạn đối với cho du khách trong dịp du xuân.

 

Ngày 18/2/2019, Lễ hội được Tổ chức Kỷ lục Việt nam xác lập là Lễ hội hoa Tulip lớn nhất Việt Nam với số lượng hơn 1 triệu hoa của 15 loại khác nhau. Trước đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà cũng đã tổ chức B'estival Sun World Ba Na Hills 2017, lễ hội Bia có nhiều người tham dự nhất Việt Nam (2018).

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2