Caravan Thư viện 2030 lần 10 phá vỡ Kỷ lục Việt Nam trong hành trình trao tặng học bổng và thư viện tại Ninh Thuận

17-08-2019

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Làm sao để chắp truyền cho các em tri thức, vượt lên khỏi hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống để học tập và thực hiện ước mơ, đó là thông điệp mà Caravan Thư Viện 2030 luôn luôn hướng đến qua mỗi hành trình. Trải qua hành trình 9 năm với 9 điểm đến ý nghĩa, Caravan Thư Viện 2030 do Câu lạc bộ Doanh Nhân 2030 tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp bởi tâm huyết của các doanh nhân yêu cống hiến và chia sẻ, đầy trách nhiệm với cộng đồng...

Caravan Thư Viện Hai Mươi Ba Mươi (2030) là một trong những hoạt động thường kỳ của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 với mong muốn mang lại ánh sáng tri thức cho các em học sinh nghèo tại các vùng miền trên khắp cả nước. Dự án được ra đời bằng tâm huyết của các doanh nhân yêu cống hiến và chia sẻ. Trong đó, có nhiều doanh nhân là thành viên nòng cốt đã đồng hành cùng chương trình xuyên suốt nhiều năm qua. Bởi tại nhiều miền quê xa, các em học sinh vẫn thiếu thốn cơ sở vật chất để học tập và trau dồi kiến thức. Làm sao để chắp truyền cho các em tri thức, vượt lên khỏi hiện thực khắc nghiệt của cuộc sống để học tập và thực hiện ước mơ, đó là thông điệp mà Caravan Thư Viện 2030 luôn luôn hướng đến qua mỗi hành trình.

Lễ xuất phát Caravan Thư viện Lần 10 - 2019 đầy ấn tượng - Ảnh: BTC

Đến nay, dự án đã vượt chặng đường 09 năm đến với nhiều vùng miền xa xôi hẻo lánh, đến với tấm lòng và sự mong chờ của các em học sinh nghèo, khó khăn. Hành trình “10 NĂM – ĐONG ĐẦY CHAPI” cũng là chủ đề Caravan Thư Viện 2030 - Năm 2019 đến với tỉnh Ninh Thuận. Chương trình đã diễn ra trong 3 ngày 2 đêm từ ngày 02 đến 04 tháng 08 năm 2019 với rất nhiều dấu ấn.

 

 

Sáng 2/8/2019, tại Khu đô thị Sala (TPHCM), hành trình Caravan Thư viện 2030 lần 10 năm 2019, chủ đề: “10 năm đong đầy Chapi” đã tổ chức lễ xuất phát với 200 xe ô tô - Ảnh: BTC

 

Cùng hơn 700 thành viên là các doanh nhân và thành viên trong gia đình - Ảnh: BTC

 


Hành trình “10 NĂM – ĐONG ĐẦY CHAPI” cũng là chủ đề Caravan Thư Viện 2030 - Năm 2019 đến với tỉnh Ninh Thuận. Chương trình đã diễn ra trong 3 ngày 2 đêm từ ngày 02 đến 04 tháng 08 năm 2019 với rất nhiều dấu ấn - Video: BTC

Chương trình Caravan Thư viện 2030 lần 10 năm 2019 đã tiếp tục xác lập và phá vỡ Kỷ lục của chính mình từng được ghi nhận năm 2016, với đoàn xe Caravan Doanh nhân nhiều nhất khi thu hút 200 xe ô tô tự lái cùng 700 thành viên đoàn tham gia.

 

 

 

 

Hình ảnh đoàn xe Caravan Doanh nhân đầy ấn tượng trên mỗi chặng đường - Ảnh: BTC

Caravan Thư viện 2030 lần 10 đã trao tặng 01 thư viện đạt chuẩn quốc gia gồm máy vi tính, tivi, bàn ghế vi tính, bàn ghế đọc sách, tủ dụng cụ, kệ sách và hơn 5000 đầu sách; 02 thư viện xanh; 55 suất học bổng cùng 1400 phần quà gồm các đồ dùng học tập, sinh hoạt cho các em học sinh dân tộc Raglay huyện Ninh Sơn – Tỉnh Ninh Thuận và điểm đặc biệt của dự án Thư viện năm nay là trao tặng khu vui chơi “Lăn bánh ước mơ” cho các trẻ em tại xã Ma Nới.

 

 

Đồng thời, chương trình cũng trao tặng các phần quà cho giáo viên ở các điểm trường gồm 300 giỏ sách, 300 nón bảo hiểm. Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của Sở Giáo dục tỉnh Ninh Thuận và 01 căn nhà tình nghĩa 50 triệu đồng cho Công An tỉnh Ninh Thuận. Tổng giá trị trao tặng hơn 2 tỷ đồng.

 

Sáng ngày 03.08.2019, lễ bàn giao Thư viện 2030 cho trường Tiểu học Ma Nới đã long trọng diễn ra tại huyện Ninh Sơn với sự tham gia của các cấp lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, huyện Ninh Sơn, các đơn vị tài trợ và đông đảo thầy cô học sinh các trường Tiểu học thuộc huyện Ninh Sơn.

Tối ngày 16/8/2019, trong buổi lễ gặp mặt các thành viên tham gia Caravan Thư viện 2030 lần 10, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đã trao tặng Kỷ lục Việt Nam "Đoàn xe ô tô Caravan Doanh nhân nhiều nhất" với số lượng lên đến 200 xe ô tô tham gia đến Ban tổ chức hành trình là Câu lạc bộ Doanh nhân 2030.

 

TS.Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao tặng bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam đến CLB Doanh nhân 2030

 

Các thành viên trong Ban tổ chức Caravan Thư viện 2030 lần 10 trong niềm vui đón nhận Kỷ lục mới (Ảnh: Mỹ Linh/VIETKINGS)

 

Anh Nguyễn Thế Lợi - Trưởng ban Tổ chức Caravan Thư viện 2030 lần 10 chia sẻ niềm vui đón nhận Kỷ lục cùng các thành viên tham gia (Ảnh: Mỹ Linh/VIETKINGS)


Đại diện Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 - Ban tổ chức Hành trình cho biết: “Hạnh phúc lớn nhất của những doanh nhân CLB 2030 là được trao đi những sẻ chia, những tấm lòng để nhận lại những ánh mắt rạng ngời niềm tin cùng nụ cười tươi sáng của các em học sinh bé nhỏ, vững tin vào một thế hệ tương lai của đất nước sẽ vượt lên khó khăn”.

 

Niềm vui của các em nhỏ khi nhận được những món quà ý nghĩa cho năm học mới cũng là hạnh phúc của các thành viên tham gia Hành trình - Ảnh BTC

Được biết, chương trình đã nhận được sự chung tay góp sức của các đơn vị tài trợ đồng hành cùng dự án trong nhiều năm qua và các mạnh thường quân trong và ngoài Câu lạc bộ.

 

VỀ CARAVAN THƯ VIỆN HAI MƯƠI BA MƯƠI

Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi trực thuộc thời báo Kinh tế Sài Gòn là nơi thực hiện những hoạt động nhân văn, thiết thực với mong muốn chung tay cùng ngành giáo dục trong việc giúp các em thắp lên những ngọn lửa ước mơ, để trẻ thơ nơi đây có thêm niềm tin, nghị lực và sức mạnh vượt lên trên giới hạn của bản thân, của hoàn cảnh, đồng thời trang bị cho các em đôi cánh tri thức để bay cao, vươn xa.

Một trong những hoạt động lớn của Câu lạc bộ là Caravan Thư viện Hai Mươi Ba Mươi – “CHẮP CÁNH BAY XA” với sứ mệnh đầy ý nghĩa là trao tặng những món quà tri thức trao tặng cho các trường Tiểu học còn nhiều khó khan tại các tỉnh thành trong cả nước.

Trải qua hành trình 9 năm với 9 điểm đến ý nghĩa, Caravan Thư Viện 2030 do Câu lạc bộ Doanh Nhân 2030 tổ chức định kỳ vào tháng 8 hàng năm, nhân dịp khai giảng đầu năm học mới với mục đích chung tay cùng ngành giáo dục trong việc xây dựng thư viện, cơ sở vật chất cho trường học ở các vùng miền xa xôi, khó khăn. Ngoài thông điệp nhân văn, mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh vùng khó khăn, chương trình còn mang lại những khoảnh khắc, những kết nối, giao lưu, tạo ra thêm nhiều giá trị có ý nghĩa trong và sau hành trình.

 


Theo Quynh Ngoc - KYLUC.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2