[CEO LifeStyle] Cuộc sống của CEO Airbnb Brian Chesky thực sự như thế nào?

29-08-2019

NIENLICH.VN / VIETKINGS - Đồng sáng lập Airbnb Brian Chesky vào năm 2008 đã giúp trả tiền thuê căn hộ ở San Francisco của anh ấy, và bây giờ anh ấy có tài sản trị giá 4,2 tỷ đô la.

Tỷ phú công nghệ 37 tuổi đã cam kết dành ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện. Ảnh Dia Dipasupil / Getty Images cho Liên hoan phim Tribeca

Brian Chesky là CEO và đồng sáng lập của Airbnb. Theo Forbes, anh có tài sản trị giá khoảng 4.2 tỷ đô la. Tỷ phú 37 tuổi đã cho thuê căn hộ ở San Francisco của mình trên Airbnb, tập yoga hàng tuần với bạn gái và đã tham dự sự kiện nghệ thuật Burning Man nổi tiếng hoang dã ở sa mạc Nevada.

Bất chấp sự giàu có của mình, tỷ phú công nghệ sống một lối sống tương đối khiêm tốn. Vào năm 2016, Chesky (cùng với hai người đồng sáng lập khác của Airbnb là Joe Gebbia và Nathan Blecharchot và vợ của Blecharchot) đã cam kết dành ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện trong suốt cuộc đời.

Chesky trước đây đã nói trong các cuộc phỏng vấn rằng anh ta đã cho thuê căn hộ ở San Francisco của mình trên Airbnb, tập yoga hàng tuần với bạn gái (người mà anh ta gặp trên Tinder), và đã tham dự sự kiện nghệ thuật Burning Man nổi tiếng ở sa mạc Nevada.

Sau đây là những gì cuộc sống của Chesky thực sự diễn ra.

Brian Chesky là người đồng sáng lập, CEO và là người đứng đầu Cộng đồng của Airbnb

Chesky là một trong ba người đồng sáng lập của Airbnb. REUTERS / Phil McCarten

Chesky thành lập Airbnb vào năm 2008 cùng với người bạn cùng phòng lúc đó là Joe Gebbia và Nathan Blecharchot.

Theo trang web công ty của Airbnb, nỗ lực bắt đầu như một cách để Chesky và Gebbia trả tiền thuê nhà của họ. Vào mùa thu năm 2007, những người bạn cùng phòng đã buộc người lạ trả 80 đô la mỗi đêm để ngủ trên nệm không khí trong căn hộ ở San Francisco của họ khi các khách sạn địa phương được bán hết cho một lễ hội thiết kế. Mùa xuân sau đó, họ chính thức ra mắt công ty, sau đó đặt tên là AirBed & Breakfast.

Airbnb được ước tính trị giá khoảng 38 tỷ đô la, theo những gì nguồn tin thân cận với công ty nói với Vox vào tháng 3 năm 2019 và những gì Forbes ước tính vào tháng 3 năm 2018

Một căn hộ được rao cho thuê trên Airbnb ở Cape Town, Nam Phi. Airbnb

Công ty, được cho là sẽ công khai vào năm 2019, có hơn 6 triệu đơn vị cho thuê tại hơn 100.000 thành phố trên toàn thế giới.

Chesky và hai nhà sáng lập Airbnb khác đều là tỷ phú

Những người sáng lập Airbnb Joe Gebbia (trái), Nathan Blecharchot (giữa) và Brian Chesky (phải) vào năm 2016. Mike Windle / Getty Images cho Airbnb

Mỗi người trong số ba người sáng lập có tài sản trị giá ước tính khoảng 4.2 tỷ đô la, theo Forbes.

Trước khi đồng sáng lập Airbnb, Chesky đã có một nền tảng làm việc về thiết kế và chiến lược

Trường thiết kế Rhode Island ở Providence. Gretchen Ertl / AP

Sau khi lớn lên ở ngoại ô New York, Chesky theo học trường thiết kế Rhode Island và tốt nghiệp Cử nhân Mỹ thuật ngành Thiết kế Công nghiệp.

Chính tại RISD, anh đã gặp Joe Gebbia, một trong những người đồng sáng lập tương lai của Airbnb.

Mặc dù trị giá 4,2 tỷ USD, nhà đồng sáng lập Airbnb vẫn duy trì lối sống tương đối khiêm tốn.

Chesky tại một Airbnb ở Cape Town, Nam Phi. REUTERS / Mike Hutchings

Năm 2015, Chesky nói với Tạp chí People rằng anh vẫn sống trong căn hộ nơi anh và Gebbia bắt đầu công ty.

'Tôi vẫn sống trong Airbnb ban đầu và tôi vẫn Airbnb để bạn có thể đặt nó,' anh nói với tạp chí. 'Nó có sẵn trong suốt cả năm, bạn có thể đặt chiếc ghế dài chỉ với 50 đô la.'

Một nguồn tin tại Airbnb nói với Business Insider rằng Chesky gần đây đã chuyển đi và không ở đó trong lúc này, nhưng anh ấy mong muốn được ở đó trong tương lai.

Chesky bắt đầu hẹn hò với nghệ sĩ Elissa Patel vào năm 2013

Brian Chesky và Elissa Patel. John Lamparski / WireImage

Cặp đôi gặp nhau trên Tinder, Chesky nói với tạp chí Fortune trong một cuộc phỏng vấn năm 2015.

Chesky cho biết cả hai tập yoga cùng nhau vào mỗi sáng thứ năm

Chesky và Patel ở Sun Valley, Idaho, vào tháng 7 năm 2015. Scott Olson / Getty Images

Anh cũng cho biết họ thường tiếp tục 'ở lại' và đặt một Airbnb ở một khu phố khác để trải nghiệm một phần mới của thị trấn.

Một nguồn tin tại Airbnb từ chối bình luận về việc liệu cặp đôi có còn ở bên nhau hay không.

Giống như các CEO công nghệ khác, Chesky đã tham dự 'Burning Man', sự kiện nghệ thuật kéo dài 9 ngày hoang dã ở sa mạc Nevada mà những người nổi tiếng và ông trùm công nghệ thường xuyên lui tới.

Burning Man. Jim Urquhart / Reuters

Sau khi anh tham dự Burning Man lần đầu tiên vào năm 2013 theo lời mời của thành viên hội đồng quản trị của Burning Man, Chip Conley, Chesky nói: 'Burning Man là cuộc sống sẽ như thế nào nếu các nghệ sĩ thống trị thế giới.'

Một nguồn tin tại Airbnb nói với Business Insider rằng Chesky đã không tham dự sự kiện này trong nhiều năm.

Năm 2016, Chesky đã ký Giving Pledge hứa sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình cho từ thiện trong suốt cuộc đời

Hình ảnh Mike Windle / Getty cho Airbnb

'Với lời cam kết này, tôi muốn giúp nhiều trẻ em nhận ra hành trình mà tôi đã có', Chesky viết trong bản cam kết của mình. 'Tôi muốn cho họ thấy rằng giấc mơ của họ không bị ràng buộc bởi những gì họ có thể thấy trước mặt họ. Giới hạn của họ không giới hạn.'

Bill và Melinda Gates và Warren Buffett đã ra mắt Giving Pledge vào năm 2010, và nó đã được hơn 200 người ký, bao gồm cả CEO của Facebook Mark Zuckerberg và CEO của Tesla Elon Musk.

CEO thường đóng vai trò là gương mặt đại chúng của công ty tại các sự kiện của Airbnb, hòa lẫn với những người nổi tiếng như Gwyneth Paltrow và Ashton Kutcher

Chesky và Paltrow ở Airbnb Open Spotlight thường niên lần thứ 3 tại Los Angeles Theatre trong tháng 11/2016. JB Lacroix/WireImage

Đã có giá trị lên tới 4.2 tỷ USD, Chesky sẽ trở nên giàu có hơn khi Airbnb cuối cùng ra mắt công chúng

Ảnh Reuters / Mike Segar

Công ty, gần đây được định giá 31 tỷ đô la, có thể hoặc không thể công khai vào năm 2019.

'Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi đang thực hiện các bước để sẵn sàng ra mắt công chúng vào năm 2019. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ công khai vào năm 2019', nhà đồng sáng lập Nathan Blecharchot nói với Business Insider trong một cuộc phỏng vấn qua email vào tháng 3 năm 2019.

'Chúng tôi chưa quyết định liệu chúng tôi sẽ công khai vào năm 2019 hay không, và trọng tâm của chúng tôi là xây dựng một công ty thế kỷ 21, và tất cả chúng tôi đều cam kết với mục tiêu đó', Blecharchot nói thêm.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2