Chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh đồ sộ của Lưu Công Nhân

07-09-2017

Hơn 50 bức tranh được lựa chọn từ hơn 400 bức thuộc bộ sưu tập tranh Lưu Công Nhân lớn nhất hiện nay hiện đang được trưng bày tại Trung tâm nghệ thuật VCCI nhân tưởng niệm 10 năm ngày mất của danh họa này.

Các tác phẩm được giới thiệu tại “Nét” thuộc nhiều nhóm đề tài trong đó, có những tác phẩm nổi tiếng thuộc các thể loại chân dung thiếu nữ, khoả thân (nude) trên các chất liệu đa dạng như sơn dầu, giấy dó, bột mầu, phấn sáp, mầu nước, ký hoạ than chì...
Chú thích ảnh
Toàn bộ không gian bên ngoài của VCCI trưng bày tranh của Lưu Công Nhân

 

Vẻ đẹp trong tranh Lưu Công Nhân luôn tổ hợp hai yếu tố duyên dáng “quê mùa”, bình dị mộc mạc với hào hoa, sang trọng, hiện đại dù là vẽ sơn dầu trên vải hay màu nước trên giấy.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những người phụ nữ với vẻ đẹp bình dị là cảm hứng bất tận trong tranh của Lưu Công Nhân

 

Đặc biệt, tại Triển lãm, công chúng sẽ được thưởng lãm một trong những bức tranh nổi tiếng nhất của Lưu Công Nhân là “Bình dân học vụ” (tranh sơn dầu khổ 160 x 130cm, vẽ năm 1955).
Chú thích ảnh
Bức tranh nổi tiếng "Bình dân học vụ" của Lưu Công Nhân đang được trưng bày tại triển lãm "Nét"
 
Bên cạnh bộ sưu tập của Nguyễn Phúc Hưởng là chủ đạo, đây cũng là cơ hội hiếm hoi để công chúng chiêm ngưỡng tác phẩm “Những cô gái công trường” của Lưu Công Nhân hiện thuộc bộ sưu tập của Apricot (của Ngô Tấn Trọng Nghĩa, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Nguyễn Mai Lan) cùng những tác phẩm tiêu biểu, được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

 

Chú thích ảnh
Tác phẩm "Những cô gái công trường"

 

Triển lãm “Nét” sẽ diễn ra từ ngày 25/8 đến hết ngày 24/9/2017 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (mở cửa tự do).
Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm Nét:

 

Chú thích ảnh
Tranh nude là mảng chính trong buổi triển lãm lần này
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bức "Đi cấy" nổi tiếng
 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Theo Hà My, Phạm Huy - Thẻ Thao & Văn Hóa


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2