Cuốn sách hiếm của tiểu thuyết gia người Pháp Marcel Proust bán với giá kỷ lục thế giới 1,5 triệu euro

18-12-2018

NIENLICH.VN - Một phiên bản đầu tiên của 'Swann's Way' của Marcel Proust được bán với giá 1,51 triệu euro (1,7 triệu đô la) vào thứ 6 ở Paris, một kỷ lục thế giới cho một cuốn sách của Pháp, nhà đấu giá Sothotti cho biết.

Ảnh: AFP / Wikipedia

Cùng với bản Swann's Way được đấu giá kỷ lục, phiên bản hiếm hoi của tập đầu tiên của kiệt tác của nhà văn Pháp, 'Đi tìm thời gian đã mất', dự kiến ​​sẽ có giá từ 600.000 đến 800.000 euro. 

Sự kiện phá vỡ kỷ lục trước đó cho một tác phẩm văn học Pháp do nhà thơ Charles Baudelaire 'Les Fleurs du mal' ('Những bông hoa xấu xa'), một bản sao được bán với giá 775.000 euro cách đây 9 năm.

Quyển 'Swann's Way' là bản đầu tiên từ một ấn bản sang trọng được đánh số của cuốn tiểu thuyết mà Proust đã tự trả tiền và tặng cho người bạn Lucien Daudet của mình.

Cuốn tiểu thuyết bao gồm 'khoảnh khắc madeleine' nổi tiếng, khi hương vị của một chiếc bánh hạnh nhân nhỏ nhúng trong trà tạo ra một loạt những ký ức hoài cổ cho người kể chuyện.

Cuốn sách Swann's Ưay của Marcel Proust được sử dụng trong bộ phim On the Road.

Những quyển sách quý giá này thuộc thư viện của ông trùm thời trang quá cố người Pháp Pierre Berge. Người đồng sáng lập đế chế thời trang Yves Saint Laurent đã tập hợp một trong những bộ sưu tập tư nhân quý hiếm và cổ xưa nhất thế giới.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2