Điêu khắc đá lớn nhất thế giới trên bờ sông: Tác phẩm điêu khắc đá về vua Decebalus

06-09-2019

NIENLICH.VN - Tác phẩm điêu khắc đá lớn nhất thế giới trên bờ sông được đặt mua bởi doanh nhân người Romania Iosif Constantin Drăgan và phải mất 10 năm, từ 1992 đến 2001, để mười hai nhà điêu khắc hoàn thành nó.

Tác phẩm điêu khắc đá về Decebalus (tiếng Rumani: Chipul regelui dac Decebal) có chiều cao 42,9 m (141 ft) và chiều rộng 31,6 m (104 ft) bằng đá với khuôn mặt của Decebalus (r. 87-106), vị vua cuối cùng của Dacia, người đã chiến đấu chống lại các hoàng đế La Mã là Domiti và Trajan để bảo vệ nền độc lập của đất nước mình, tương ứng với Romania ngày nay; Tác phẩm được thực hiện từ năm 1994 đến 2004, trên một mỏm đá trên sông Danube, tại Iron Gates và lập kỷ lục thế giới về việc trở thành tác phẩm điêu khắc đá lớn nhất thế giới trên bờ sông, theo Học viện Kỷ lục Thế giới. Ảnh: George Bufan Petru / cazaneledunarii.com

Tác phẩm điêu khắc được thực hiện từ năm 1994 đến 2004, trên một mỏm đá trên sông Danube, tại Iron Gate,biên giới giữa Romania và Serbia. Nó nằm gần thành phố Orșova ở Romania.

Tác phẩm điêu khắc đá lớn nhất thế giới trên bờ sông được mua b���i doanh nhân người Romania Iosif Constantin Drăgan và phải mất 10 năm, từ 1992 đến 2001, để mười hai nhà điêu khắc hoàn thành nó.

Theo trang web của Drăgan, doanh nhân đã mua tảng đá vào năm 1992, sau đó nhà điêu khắc người Ý Mario Galeotti đã đánh giá vị trí và tạo ra một mô hình ban đầu. Sáu năm đầu tiên liên quan đến việc kích hoạt đá thành hình dạng cơ bản, và bốn năm còn lại được dành cho việc hoàn thành các chi tiết.

Bức chạm được đặt đối diện với một tấm bia tưởng niệm cổ xưa, được chạm khắc trên tảng đá ở phía bên bờ sông Serbia đối diện với Romania. Tấm biển, được gọi là Tabula Traiana, ghi lại sự hoàn thành con đường quân sự của Trajan dọc theo sông Danube và nhằm kỷ niệm sự thất bại cuối cùng của Decebalus bởi Trajan năm 105, và sự tiếp nhận vương quốc Dacian vào Đế chế La Mã.

Drăgan đã xem tác phẩm điêu khắc như một biển chỉ dẫn đến cái nôi của nền văn minh. Ông được trích dẫn: 'Bất cứ ai đi du lịch đến' Decebal Rex Dragan Fecit 'cũng đang du hành đến nguồn gốc của nền văn minh châu Âu và sẽ khám phá ra rằng một châu Âu đại diện cho tiến trình tự nhiên của lịch sử.'

Kích thước công trình:
Khuôn mặt của Decebal: cao 55 m và rộng 25 m.
Địa điểm của tác phẩm điêu khắc nằm gần thị trấn Orşova, trong khu vực đục thủy tinh thể của Lò hơi nhỏ (Vịnh Mraconia), ở bờ trái sông Danube, nơi độ sâu của dòng sông là lớn nhất: 120 mét.
Một số kích thước của khuôn mặt:
- Chiều dài mắt: 4,3 mét
- Chiều dài mũi: 7 mét
- Chiều rộng mũi: 4 mét.

Việc thực hiện công việc này được thực hiện dưới sự lãnh đạo của nhà điêu khắc người Romania Florin Cotarcea, được thực hiện bất chấp nguy hiểm được thể hiện bởi độ cao, sức nóng và nhiều rắn độc.

Trên cầu phao trong vịnh được tạo bởi sông Danube, nơi là tác phẩm điêu khắc đá lớn nhất trên bờ sông trên thế giới, bạn chỉ có thể tiếp cận với nước bằng thuyền. Để mô hình hóa ngọn núi đá, hơn một tấn thuốc nổ đã được sử dụng.

 


Khang Nguyễn - Kyluc.vn | VIETKINGS


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2