Elon Musk gửi các kỹ sư đến giải cứu đội bóng nhí tại Thái Lan

07-07-2018

NIENLICḤ.VN - Tỷ phú công nghệ Elon Musk đang gửi các kỹ sư chuyên gia đến Thái Lan để giúp cứu giúp 12 chàng trai và huấn luyện viên bóng đá của họ bị mắc kẹt trong một hang động.

Musk nói rằng đang tìm cách bơm nước ra khỏi hang hoặc bơm không khí vào bên trong.

Musk hy vọng các kỹ sư của anh có thể tham gia vào hoạt động khổng lồ đang được tiến hành tại khu phức hợp Tham Luang Nang Non, nơi hàng tá Hải quân Thái Lan SEAL và các chuyên gia quốc tế đang cố gắng tìm cách để đưa các chàng trai ra ngoài. 
Musk, người sáng lập Công ty Boring, cũng như CEO của Tesla và SpaceX đã tweet hôm thứ 5: 'Các kỹ sư của SpaceX & Boring Co đã hướng về Thái Lan vào ngày mai để xem liệu chúng tôi có thể hữu ích cho chính phủ Thái hay không. Có lẽ nhiều phức tạp khó khăn nếu không có mặt trực tiếp.'

Elon Musk đã đề ra các phương án, thiết bị cần thiết khi xem xét sơ đồ trên Twitter

Hôm thứ 6, chính phủ Thái Lan đã xác nhận rằng các kỹ sư của Musk sẽ đến vào thứ bảy ngày 7 tháng 7 trên trang Facebook của họ. 
'Elon Musk sẽ gửi đội của mình đến Thái Lan vào ngày mai (ngày 7 tháng 7) để giúp cứu nạn hang động. Anh ấy có thể cung cấp dịch vụ theo dõi vị trí, bơm nước hoặc pin'.

Ban đầu, Musk đã đặt câu hỏi liệu công ty của anh có thể hỗ trợ các nỗ lực cứu hộ với 'radar thâm nhập mặt đất tiên tiến' của nó cũng như 'Powerpacks và máy bơm được sạc đầy của công ty'.

Elon Musk cũng xem xét liệu nó có 'đáng để thử' để chèn một ống nylon vào mạng lưới hang động để tạo ra một đường hầm không khí dưới nước.

 Các thành viên của đội bóng đá Wild Boar đã được báo cáo mất tích vào ngày 23 tháng 6 khi họ không trở về sau chuyến đi chơi sau khi tập luyện. Họ bước vào hang động trong thời tiết tốt nhưng đã bị mắc kẹt khi một trận mưa đột ngột làm tràn ngập những đường hầm hẹp.

Những người lính Thái Lan chuyển tiếp cáp điện sâu vào hang Tham Luang tại Công viên Rừng Khun Nam Nang ở Chiang Rai.

Các nhân viên cứu hộ đã kiểm tra các cách để đưa các bé trai ra ngoài, bao gồm cách các bé sử dụng mặt nạ dưỡng khí toàn diện và thực hiện việc bơi dài, nguy hiểm qua các đường hầm để ra ngoài.
Vào thứ 6, có xác nhận rằng một cựu thợ lặn Hải quân Thái Lan tình nguyện giúp giải cứu đã qua đời, theo các quan chức chính phủ.

Ngay cả những thợ lặn có kinh nghiệm nhất cũng phải mất năm giờ để bơi qua các khu vực lởm chởm để có thể tiếp cận và giúp đọi bóng mắc kẹt ra ngoài.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2