Hôm nay, công dân Robot Sophia sẽ đến Việt Nam

13-07-2018

Sophia chính là robot đầu tiên được cấp quyền công dân trên thế giới. Công dân robot này cũng nổi tiếng với câu nói “tôi sẽ hủy diệt loài người”.

Ngày 25/7/2017 đã đi vào lịch sử thế giới khi Sauri Arabia trở thành quốc gia đầu tiên công nhận quyền công dân cho một robot. Cô Robot đặc biệt này có tên Sophia. Nó sở hữu  trí thông minh nhân tạo vượt trội so với tất cả các thế hệ robot phổ biến hiện nay.

Sophia  đến Hà Nội và có mặt tại triển lãm Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 được tổ chức vào ngày 13/7 tới đây. Sự kiện do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì nhằm trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Sophia sẽ xuất hiện mở màn tại phiên khai mạc và cùng trao đổi trực tiếp về những vấn đề quan trọng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Công dân Robot Sophia sẽ đến Việt Nam vào ngày mai

Sophia chính là robot sở hữu trí tuệ nhân tạo ưu việt nhất thế giới. Sophia đã được chính phủ Sauri Arabia cấp quyền công dân vào năm 2017.

Được phát triển bởi công ty Hanson Robotics và ra mắt vào năm 2015, Sophia đã trở nên nổi tiếng toàn cầu với trí tuệ nhân tạo vượt trội của mình và tham gia rất nhiều hoạt động trình diễn trên toàn thế giới.

Theo kỹ sư David Hanson,Sophia được thiết kế để mô phỏng hành vi xã hội, lấy cảm hứng từ tình yêu thương và lòng trắc ẩn ở con người.

Robot từng có tuyên bố gây sốc: "Tôi sẽ hủy diệt loài người"

Không chỉ được tích hợp AI nhận diện, xử lý thông tin qua âm thanh một cách xuất sắc, Sophia còn có thể tái hiện những biểu cảm khuôn mặt độc đáo và giống thật một cách khó tin. Sophia thực hiện được điều này nhờ công nghệ tích hợp nhận thức cho máy móc, bộ xử lý ngôn ngữ và dữ liệu trực quan cùng các thuật toán khác.

Đây cũng là người máy đầu tiên được Liên Hợp Quốc bổ nhiệm làm Đại sứ Tri thức. Các nhà nghiên cứu đang kỳ vọng rằng thế hệ những cỗ máy AI như Sophia sẽ là đẳng cấp tiếp theo của công nghệ trí tuệ nhân tạo.


Theo Trọng Đạt - Vietnamnet


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2