Ngắm nhìn cận ảnh SUV và Sedan của VinFast tại Paris Motor Show 2018

03-10-2018

NIENLICH.VN - Mẫu Sedan và SUV của VinFast là ước mơ về thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam được ra mắt toàn cầu tại Paris Motor Show 2018. Chiếc sedan tăng tốc 62 dặm/h (100 km/h) trong 8,9 giây với động cơ 174 mã lực. Thời gian tăng tốc giảm xuống còn 7,1 giây với động cơ 227 mã lực

VinFast là một nhà sản xuất ô tô nội địa mới của Việt Nam. Hãng đã ra mắt tại Triển lãm Ô tô Paris năm nay với hai mẫu xe mới và kế hoạch cho một số chi tiết khác. VinFast, một công ty con của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup, là một nhà sản xuất ô tô hoàn toàn hợp tác với các nhà cung cấp ô tô có sẵn và thu hút một số cựu binh ngành công nghiệp hàng đầu này.

Hai mẫu xe ra mắt tại Paris là chiếc sedan LUX A2.0 và SUV LUX SA2.0, nhờ cuộc bỏ phiếu công khai thiết kế xe dành cho công chúng. Công ty đã ủy thác các bản phác thảo từ Italdesign Giugiaro, Pininfarina, Torino Design và Zagato, và sau đó cho phép công dân bầu chọn cho những phiên bản yêu thích.

Hơn 60.000 người đã tham gia bình chọn, và công ty lấy mẫu sedan và SUV nổi tiếng nhất, từ Italdesign Giugiaro đến Pininfarina để sàng lọc, biến chúng thành hai mô hình để ra mắt ở Paris. Chiếc sedan bắt chước mui xe dài và boong phía sau ngắn của Alfa Romeo Giulia trong khi chiếc SUV mang tín hiệu thiết kế mà có thể cảm thấy như ở một chiếc Mazda mới. 

Chiếc SUV LUX SA2.0 trong triển lãm Paris Motor Show 2018 hôm 2/10
 

Mỗi xe có động cơ tăng áp 2.0 lít bốn xi-lanh, tương đương với công suất 174 mã lực (130 kilowatt) và mô-men xoắn 221 lb-feet (300 Newton-mét) hoặc 227 mã lực (170 kW) và 258 lb- ft (350 Nm) mô-men xoắn. Khách hàng Sedan có thể lựa chọn giữa hai đầu ra công suất trong khi chiếc SUV chỉ có động cơ đầu ra cao hơn. Hộp số tự động tám cấp ZF cung cấp năng lượng từ động cơ đến bánh sau cho cả sedan và SUV. Tuy nhiên, ổ đĩa tất cả các bánh là tùy chọn cho chiếc SUV nhờ một trường hợp chuyển nhượng Borg Warner.

Chiếc sedan tăng tốc 62 dặm/h (100 km/h) trong 8,9 giây với động cơ 174 mã lực. Thời gian tăng tốc giảm xuống còn 7,1 giây với động cơ 227 mã lực. Chiếc SUV đạt 62 mph (100 kph) trong 8,9 giây trong cấu hình bánh sau của nó trong khi phiên bản tất cả các bánh lái mất 0,2 giây để đạt được 62 mph (100 kph).

Đầu năm nay, công ty đã hợp tác với General Motors. GM đồng ý chuyển giao các hoạt động tại Việt Nam sang VinFast, đồng ý phân phối xe Chevy trong nước cho nhà sản xuất ô tô. Việc chuyển giao bao gồm nhà máy của Hà Nội, mạng lưới đại lý và cơ sở nhân viên của GM. Điều này làm cho nhà cung cấp công nghệ ô tô ưa thích GM VinFast, mở ra sự chia sẻ sản phẩm và công nghệ trong tương lai giữa các công ty.

Sự hợp tác này sẽ dẫn đến một mô hình VinFast mới - một chiếc xe thành phố từ GM. VinFast có quyền cấp phép cho một chiếc xe nhỏ hoàn toàn mới, toàn cầu sẽ được sản xuất và bán dưới thương hiệu VinFast trong nước, sẽ được đưa vào sản xuất vào năm tới tại nhà máy Hà Nội. Người Việt Nam sẽ giới thiệu một chiếc xe điện hoàn toàn mới vào năm tới với thiết kế Italdesign Giugiaro và sự phát triển kỹ thuật hoàn hảo từ EDAG của Đức. Doanh số bán hàng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu năm 2020. Công ty cũng có hai thỏa thuận được ký kết với Siemens cho một xe buýt điện hoàn toàn. Sự hợp tác này dành cho giấy phép sản xuất động cơ điện và cung cấp linh kiện để sản xuất eBus tại Việt Nam. EBus sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối năm 2019.

Những kế hoạch này dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Lê Thị Thu Thủy, đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. James DeLuca, người đã làm việc với GM trong 37 năm, là Giám đốc điều hành của VinFast Trading and Production trong khi phó chủ tịch bán hàng là bà Lê Thanh Hải, Tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị của General Motors Việt Nam. David Lyon, Giám đốc điều hành của Asia-Pacific Design và có 28 năm kinh nghiệm thiết kế ô tô, là Giám đốc Thiết kế của VinFast. Cựu giám đốc sản xuất và hỗ trợ hệ thống sản xuất của GM tại Đức, Shaun Calvert, là Phó chủ tịch sản xuất của VinFast.

Việc sản xuất LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ bắt đầu vào năm tới.

Một số hình ảnh hai chiếc SUV và Sedan của VinFast tại Paris Motor Show 2018:

Mẫu Sedan vừa được ra mắt.

 

 

 

Mẫu SUV của VinFast sẽ được công chúng tiếp cận vào năm 2019

 


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2