Ngắm nhìn hòn đảo nhỏ nhất thế giới, nơi có cuộc sống bình yên đến lạ lùng

08-09-2019

NIENLICH.VN / VIETKINGS - Nằm ngay bên ngoài làng Alexandria Bay, dải đất nhỏ này được gọi là Just Enough Room Island chỉ để giữ một ngôi nhà, một cái cây, cây bụi và một bãi biển nhỏ - biến nó thành hòn đảo nhỏ nhất trên thế giới.

Nằm ngay bên ngoài làng Alexandria Bay, dải đất nhỏ này được gọi là Just Enough Room Island chỉ để giữ một ngôi nhà, một cái cây, cây bụi và một bãi biển nhỏ - biến nó thành hòn đảo nhỏ nhất trên thế giới.

Hòn đảo có người ở nhỏ nhất thế giới này nằm gần Vịnh Alexandria ở New York và là một trong số 1.864 hòn đảo trên sông St Lawrence. Được tìm thấy giữa New York và Ontario, hòn đảo nhỏ bé chỉ rộng 3.300 feet vuông, gần bằng diện tích của một sân tennis.

"Just Enough Room Island" (Hòn đảo chỉ vừa một phòng) chỉ đủ để có hẳn một ngôi nhà, một cái cây, cây bụi và một bãi biển nhỏ. CREDIT: WIKIMEDIA Commons.

Có một vài chiếc ghế xếp và một ngôi nhà nhỏ với những bức tư���ng được xây dựng ngay sát mép của không gian 30.000 mét vuông, mảnh đất này trước đây được gọi là Đảo Hub được mua vào những năm 1950 bởi gia đình giàu có Sizeland muốn xây dựng một ngôi nhà nghỉ mát.

Nhưng hy vọng của họ về sự trốn thoát gia đình yên tĩnh đã nhanh chóng tan vỡ khi hòn đảo trở thành điểm thu hút người xem phổ biến vì kích thước thu nhỏ của nó trong số khách du lịch đi dọc theo sông St Lawrence.

Miếng đất lịch sử nhỏ này chỉ bằng một nửa diện tích của Bishop Rock ở Anh, tại hòn đảo Scilly, hòn đảo có người ở nhỏ nhất trước đây trên thế giới. CREDIT: FLICKR

Vị trí, cảnh quan và màu sắc của ngôi nhà thay đổi theo thời tiết của năm khiến nó trở nên nổi tieensg trong mắt du khách đến từ mọi nơi.

 

 

 

 

Nhiều khách du lịch tìm kiếm một nơi yên bình, nơi không có giao thông, không có hàng xóm gây phiền nhiễu và không có tiếng ồn đáng lo ngại vào ban đêm. Có một hòn đảo đáp ứng mọi mong muốn cho sự yên tĩnh đó.


Duy Khang - http://nielich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2