Những bức ảnh ấn tượng đầu tiên về buổi hoàng hôn trên sao Hỏa

30-11-2018

NIENLICH.VN - Sau khi tàu vũ trụ InSight của NASA hạ cánh trên sao Hỏa, Internet vui mừng trước những cái bắt tay tuyệt vời đó và nhình thấy những bức ảnh về một hoàng hôn trên sao Hỏa.

Cảnh hoàng hôn trên sao Hỏa, ảnh của NASA.

Trên Twitter, mọi người bắt đầu chia sẻ 'bức tranh đầu tiên về hoàng hôn trên sao Hỏa', sau khi tàu vũ trụ của NASA hạ cánh an toàn.

Về mặt kỹ thuật, chúng tôi là thế hệ đầu tiên trong số tất cả nhìn thấy một hoàng hôn trên sao Hỏa nhưng không phải từ InSight, mà điều này luôn được quan sát từ nhiều năm nay trong những chuyến bay dài.

Đầu tiên, chúng ta có thể cảm ơn Viking 1 của NASA về những gì có thể là bức tranh đầu tiên về hoàng hôn trên sao Hỏa. 

Vào tháng 8 năm 1976, Viking Lander 1 đã chụp ảnh một hoàng hôn sao Hỏa trên Chryse Planitia. NASA cho biết dải trên bầu trời là một tạo tác được tạo ra bởi các mức độ sáng tăng dần của máy ảnh. 

Chương trình Viking, ra mắt vào năm 1975, là nhiệm vụ đầu tiên của Hoa Kỳ hạ cánh một tàu vũ trụ an toàn trên bề mặt sao Hỏa và trả lại hình ảnh của bề mặt của sao này. 

'Ngoài việc chụp ảnh và thu thập dữ liệu khoa học khác trên bề mặt sao Hỏa, hai người thực hiện thí nghiệm sinh học được thiết kế để tìm kiếm các dấu hiệu có thể có của sự sống', NASA nói.

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2005, Mars Exploration Rover Spirit của NASA đã nắm bắt được một cái nhìn thoáng qua về mặt trời lặn dưới mép miệng núi lửa Gusev trên sao Hỏa.

Vào tháng 4 năm 2015, Curiosity Mars Rover của NASA đã làm một điều tương tự. Nó ghi lại một hình ảnh của mặt trời lặn trong Miệng núi lửa. 

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy màu xanh dương cho hoàng hôn trên hành tinh đỏ.

Theo NASA, hình ảnh hoàng hôn và rạng đông được nhóm nghiên cứu khoa học nghiên cứu để xác định mức độ cao của khí quyển mà bụi sao Hỏa kéo dài và tìm kiếm bụi hoặc những đám mây băng.

NASA cho biết các tấm pin mặt trời của tàu đang mở và thu ánh sáng mặt trời trên bề mặt sao Hỏa. Triển khai mảng năng lượng mặt trời đảm bảo tàu vũ trụ có thể sạc lại pin mỗi ngày.


Duy Khang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2