Những công trình kiến trúc được chào đón nhất năm 2017

26-03-2017

Cầu kính Zhangjiajie, Napoli-Afragola, bảo tàng Louvre Abu Dhabi... là một trong những công trình kiến trúc được mong đợi nhất năm 2017.

 

Napoli-Afragola
Napoli-Afragola
là dự án tàu cao tốc nối Naples và Rome của Italy. Ga tàu Napoli-Afragola giống như ánh sáng cuối đường hầm dài. Không chỉ là một ga tàu, Napoli-Afragola có nhiều không gian công cộng, vui chơi cùng nội thất trang nhã, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

 

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi
Được thiết kế bởi kiến trúc sư từng đoạt giải thưởng Ateliers Jean Nouvel với chi phí 653,4 triệu USD, bảo tàng Louvre Abu Dhabi là một nhánh của bảo tàng Louvre nổi tiếng ở Paris.

 

Lego House
Nhóm thiết kế đã tạo ra một tòa nhà độc đáo với các khối chức năng riêng biệt, nối với nhau bằng tường gạch lấy cảm hứng từ Lego. Khi hoàn thành, Lego House sẽ trở thành trung tâm trải nghiệm cho du khách với quán cà phê, khu vui chơi cho gia đình, quảng trường và tất nhiên có cả cửa hàng Lego.

 

Bảo tàng nghệ thuật đương đại châu Phi Zeitz (Zeitz MOCAA)
Bảo tàng nghệ thuật đương đại châu Phi Zeitz (Zeitz MOCAA)
, Cape Town, Nam Phi.

 

Làng Huangshang
Làng Huangshang
, tỉnh Anhui, Trung Quốc tựa bức tranh sơn thủy, ngôi làng Huangshang nổi lên bên mặt hồ.

 

The Silo
Với nhiều căn hộ, trung tâm triển lãm, nhà hàng trên tầng cao, The Silo, Copenhagen, nhắm tới mục tiêu trở thành điểm đến của phong cách sống mới tại thủ đô của Đan Mạch.

 

Trung tâm nghệ thuật Guardian
Nằm gần Tử Cấm Thành, trung tâm nghệ thuật Guardian rộng hơn 6.200m2 có diện mạo hoàn toàn mới nhờ bàn tay của các kiến trúc sư của hãng Buro Ole Scheeren.

 

Bảo tàng Yves Saint Laurent
Bảo tàng Yves Saint Laurent
, Marrakech, Morocco.

 

Bảo tàng Blavand Bunker
Bảo tàng Blavand Bunker
, Varde, Đan Mạch.

 

Centro Botin
Centro Botin
, Cantabria, Tây Ban Nha là dự án mới của Renzo Piano Building Workshop hợp tác với hãng kiến trúc Luis Vidal + Architects có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Centro Botin là trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giáo dục và giải trí, một nửa nằm trên mặt đất, nửa còn lại ở trên mặt nước.

 

Cây cầu kính Zhangjiajie
Cây cầu kính Zhangjiajie
, tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc được thiết kế từ cảm hứng trong bộ phim Avatar và thế giới viễn tưởng. Đây là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới với chiều dài 381m ở độ cao hơn 300 m. Có chi phí xây dựng 3,4 triệu USD, cây cầu bằng kính trong suốt lấp ló sau những đám mây bồng bềnh như chốn tiên cảnh.

 

Chung cư 520
Chung cư 520
phố West 28, New York, Mỹ.

 

Theo VOV


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2