Những công trình thế kỷ bậc nhất thế giới - Tòa tháp (6): Milad Tower ở Tehran, Iran

28-06-2018

NIENLICH.VN - Milad Tower là một tòa tháp đa mục đích ở Tehran, Iran. Đây là tòa tháp cao thứ sáu ở Iran và là tòa nhà cao nhất thứ 17 trên thế giới.

Cấu trúc bát giác của tháp tượng trưng cho kiến ​​trúc truyền thống của Iran, cũng như phần đầu với thiết kế hình học bao gồm mười hai tầng. Với 315 mét của trục bê tông, tòa thánh trông giống như một con cờ vua. Nó chứa gần 100 đơn vị thương mại, khu vực thực phẩm và các khu triển lãm. Sáu thang máy nằm trên ba mặt khác nhau của trục chuyển khách truy cập đến đỉnh với tốc độ 7m/s.

Milad Tower là một tòa tháp đa mục đích ở Tehran, Iran. Đây là tòa tháp cao thứ sáu ở Iran và là tòa nhà cao nhất thứ 17 trên thế giới. 

Nó nằm giữa Thị trấn Qarb và Quận Gisha, có độ cao 435 m từ chân đế tới đỉnh của ăng-ten. Phần đầu gồm 1 bát giác lớn với 12 tầng, mái nhà trong đó là 315 m. 

Tháp là một phần của một khu phức hợp được gọi là Trung tâm Thương mại Quốc tế và Hội nghị Tehran. Khu phức hợp cũng bao gồm một khách sạn năm sao, một trung tâm hội nghị, một trung tâm thương mại thế giới và một công viên CNTT.

Việc xây dựng tòa tháp đã được bắt đầu vào năm 1997. Sau khi hoàn thành xây dựng 11 năm trong năm 2008, Tháp Milad được coi là tòa tháp viễn thông đứng cao thứ 4 trên thế giới. Tháp được chính thức khai trương vào ngày 20 tháng 2 năm 2009 bởi Thị trưởng thứ 55 của Tehran, Mohammad-Bagher Ghalibaf, và các thành viên của Hội đồng Thành phố Tehran. Hơn 250 nhà báo trong và ngoài nước đã bao phủ sự kiện này.

Cấu trúc hành lang bao gồm sáu tầng. Ba tầng đầu tiên bao gồm 63 đơn vị thương mại, 11 khu ẩm thực, một quán ăn tự phục vụ và một triển lãm sản phẩm thương mại với diện tích 260 m2. Tầng đầu tiên và tầng hai bao gồm khu vực chính thức và lắp đặt và trung tâm dữ liệu. Tầng trệt được dành cho lối vào và tiếp khách.

Cột ăng-ten bốn tầng cao 120 m. Tầng dưới của cột là để điều chỉnh ăng ten viễn thông của người dùng công cộng và ba tầng trên dành cho ăng-ten của tổ chức phát thanh và truyền hình của Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Milad lúc về đêm


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2