Những truyền thống và phong tục kỳ lạ trên thế giới - Số 7: Truyền thuyết 'Nuôi người chết" tại Vatican của người La Mã cổ đại

08-10-2018

ṄIENLICḤ.VN - Người La Mã cổ đại thường đi dã ngoại tại các ngôi mộ của người chết khi họ tin rằng họ đang nuôi dưỡng linh hồn của những người thân yêu đã ra đi.

Triển lãm 'Cuộc sống và cái chết ở Pompeii và Herculaneum' tại London 2013 mang lại một cái nhìn sâu sắc bất thường về chế độ ăn của người La Mã cổ đại.

Vào năm 2006, Vatican tiết lộ trang nơi chôn cất của người La Mã cỏ đại.  Các cuộc khai quật đã làm rõ hơn 200 ngôi mộ, được bố trí ở nhiều cấp độ. Ngoài các chữ khắc tang lễ, họ đã phát hiện ra một loạt các bức tượng, bình hoa, bình đựng đất nung, tiền xu và những bộ xương. Nơi chôn cất vẽ một bức tranh phức tạp về sự sống và cái chết ở Rome cổ đại và lần đầu tiên cho các nhà khảo cổ một cái nhìn sâu sắc có giá trị về cuộc sống của những người La Mã cấp thấp và trung lưu.

Những khám phá đã phát hiện ra một truyền thống hấp dẫn mà trước đó đã bị lãng quên: người La Mã sẽ ăn với người chết và thậm chí cho người chết ăn.

Qua khám phá, nơi chôn cất của người La Mã, các ngôi mộ chứa những đường ống dẫn ra bên ngoài nghĩa địa. Cho người chết ăn là một truyền thống của người La Mã, nơi họ đổ mật ong, rượu và thức ăn vào mộ của người chết qua đường ống.

Người La Mã cổ đại có nghi lễ ăn cùng với người đã mất.

Các ống tương tự trong các ngôi mộ ở Roman cũng đã được tìm thấy ở Anh. Người La Mã cổ đại thường đi dã ngoại tại các ngôi mộ của người chết khi họ tin rằng họ đang nuôi dưỡng linh hồn của những người thân yêu đã ra đi. Chữ khắc trên mộ ở trên mô tả vị trí của một cửa hàng thực phẩm gần đó để những người tang lễ và du khách có thể mua thức ăn cho chính họ hoặc người chết.

Ban đầu nghĩa địa chạy dọc theo cạnh của một con đường La Mã cổ đại, Via Triumphalis (Triumphal Way). 

Bây giờ chúng ta biết rằng khu vực phát hiện ra chỉ là một phần nhỏ của một nghĩa địa lớn hơn nhiều mà có thể đã bao phủ một phần lớn ngọn đồi. 


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2